Hyundai Casper lần đầu lộ ảnh thực tế

Hình ảnh thực tế đầu tiên của Hyundai Casper đã xuất hiện trong video của một blogger người Hàn Quốc.

Người dẫn chương trình của Woopa TV nói rằng nhìn bên ngoài, chiếc SUV nhỏ hơn anh nghĩ. Một chiếc SUV nhỏ thoạt trông không ấn tượng bằng những chiếc xe hầm hố. Nhưng thiết kế của Hyundai Casper đủ bóng bẩy với các chi tiết mang đến cảm giác thể thao. “Nhỏ nhưng có võ” là cảm giác chung của người dẫn Woopa TV đối với thành viên mới nhà Hyundai.

Do không được tiếp cận nội thất nên Woopa TV chỉ có thể chĩa máy quay từ bên ngoài vào trong. Nhưng đủ để phần nào hình dung Hyundai Casper thực sự là một chiếc xe 4 chỗ, với thiết kế nội thất đơn giản.

Bên dưới video của Woopa TV, các phản hồi nhìn chung khá tích cực. Họ kỳ vọng Hàn Quốc trong tương lai sẽ có nhiều xe nhỏ hơn, giống như Nhật Bản. “Đất chật người đông nhưng ai cũng thích xe lớn…” Một người dùng khác kỳ vọng dù chưa thể nhìn thấy nội thất nhưng hẳn nó cũng sẽ tương xứng với diện mạo của xe. Trong khi những người khác đánh giá rằng chỉ cần có một mức giá phù hợp là chiếc xe sẽ trở thành “hit” và “mọi người ở mọi lứa tuổi, bất kể giới tính” cũng sẽ sẵn sàng “quất” ngay chiếc xe này.

Trước đó, chúng ta đã phần nào nắm được một phần thông tin cơ bản của chiếc xe. Cái tên Casper được lấy cảm hứng từ kỹ thuật casper trong môn ván trượt. Điều này phản ánh tham vọng muốn thay đổi cuộc chơi và định kiến hiện tại bằng loại xe mới, nhỏ những cao cấp, của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc.

Hyundai Casper có chiều dài cơ sở 2.400mm, kích thước chiều dài 3.595mm, rộng 1.595mm và cao 1.575mm. Mẫu xe ở Hàn Quốc được phân phối bản cơ sở động cơ 1.0 MPI và bản Active với động cơ tăng áp 1.0 T-GDI.

Chiếc xe có ngoại hình trẻ trung và năng động. Thiết kế phía trước hoàn thiện phong cách độc đáo của Casper với cách bố trí có thể tháo rời, đèn xi-nhan phía trên, đèn LED chiếu sáng ban ngày hình tròn mang tính biểu tượng ở phía dưới, lưới tản nhiệt họa tiết tham số tương lai. Phần hông xe nhấn mạnh sự năng động với chắn bùn đồ sộ và khoảng sáng gầm cao.

Cột A màu đen kết nối trực quan cửa sổ hàng ghế đầu và bên hông nhấn mạnh cảm giác rộng mở, cảm giác vững chắc được nhấn mạnh ở cột B và giá nóc kiểu cầu được kết nối liền mạch với cửa.

Ngoài ra, tay nắm cửa sau được thiết kế kiểu ẩn vào phần kính cửa sổ, tạo thêm ấn tượng tinh tế và gọn gàng. Biểu tượng nhân vật độc đáo của Casper, giống như một người đang cười, được lắp trên đầu tay nắm cửa sau để thể hiện rõ nét cá tính của chiếc xe.

Ở phía sau, cửa hậu rộng thuận tiện cho việc cất đồ. Họa tiết lưới tản nhiệt phía trước cũng được áp dụng cho đèn sau để nhấn mạnh cảm giác tương lai, đèn xi-nhan hình tròn giống phía trước hoàn thiện thiết kế mang lại cảm giác thống nhất.

Hyundai đã mở một trang web dành riêng cho Casper và tuần tự cung cấp thông tin liên quan đến việc mua hàng của Casper, chẳng hạn như cho phép đăng ký đặt trước từ tháng 9. Điều này thể hiện kỳ vọng của Hyundai dành cho chiếc SUV hạng A này: chinh phục thế hệ tìm kiếm cá tính và sự nhạy cảm trẻ trung và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho SUV cỡ nhỏ.