Hyundai chuẩn bị nâng cấp Elantra 2019

Sau gần 3 năm ra mắt thị trường, Hyundai Elantra đang chuẩn bị nhận được các nâng cấp mới cho đời xe 2019.

Dự kiến, phiên bản nâng cấp của Hyundai Elantra sẽ được ra mắt đầu tiên tại Hàn Quốc với tên gọi Avante 2019 như truyền thống trước đây tại thị trường này. Elantra là dòng xe thành công của Hyundai tại nhiều thị trường trên thế giới như Mỹ và Việt Nam.

Hyundai Elantra thế hệ thứ 6 ra mắt vào tháng 9/2015 và hiện chưa nhận được sự thay đổi nào, trong khi các đối thủ cạnh tranh như: Mazda3 sedan, Honda Civic, Toyota Corolla Altis liên tục được hãng làm mới.

Dự kiến, Hyundai Elantra 2019 sẽ được làm mới ngoại hình với một số tinh chỉnh nhỏ như lưới tản nhiệt kiểu Cascading thay vì dạng lục giác như hiện tại, kèm cụm đèn pha thanh mảnh hơn. Các cải tiến sẽ tương tự cách mà Hyundai đã làm với mẫu Tucson 2019. Ở phía sau, phần đuôi của Elantra 2019 cũng nhận được nâng cấp mới với cặp đèn báo rẽ tách biệt tích hợp ngay trên cản sau, tương tự như phía trước.

Nội thất cũng sẽ được Hyundai cải tiến, dự kiến sẽ thay đổi giống cách mà Tucson đã làm với cụm màn hình được tách biệt, vật liệu nội thất cũng sẽ cao cấp hơn trước.

Động cơ của Hyundai Elantra 2019 dự kiến không thay đổi nhưng đáng chú ý là ứng dụng công nghệ hộp số vô cấp mới mang tên SmartStream IVT (Intelligent Variable Transmission), kết hợp cùng động cơ xăng SmartStream G1.6 mới (giống Kia Forte 2019) sản sinh ra công suất 121 mã lực tại 6.300 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 154 Nm tại 4.500 vòng/phút.

Tại Việt Nam, Hyundai Elantra thế hệ thứ 6 được Hyundai Thành Công lắp ráp và phân phối từ đầu năm 2016. Giá bán của xe dao động từ 549 đến 729 triệu đồng.