Hyundai Creta phiên bản mới ra mắt

Hyundai thay đổi nhẹ thiết kế bên ngoài của Creta, đồng thời bổ sung các tính năng cho phiên bản 2018 tại thị trường Ấn Độ.

Hyundai vừa giới thiệu Creta 2018 tại thị trường Ấn Độ, với giá bán dao động 13.870-22.100 USD. So với đời trước, Creta 2018 có cụm lưới tản nhiệt lớn hơn, sát đến đèn pha lấy cảm hứng từ “đàn anh” Santa Fe. Đèn pha chỉnh sửa lại. Cản trước thay đổi, cùng cụm đèn sương mù mới. Phía sau thiết kế vuông vắn hơn.

Nội thất không thay đổi. Hyundai Creta có 3 phiên bản động cơ, đầu tiên là động cơ xăng 1.6L với công suất 123 mã lực, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp hoặc số sàn. Động cơ dầu 1.4L chỉ có hộp số sàn 6 cấp. Động cơ dầu 1.6L có 2 tùy chọn hộp số như động cơ xăng.

Có 2 tùy chọn màu sắc cơ bản, cam và xanh dương. Bên trong nội thất, khách hàng có thể tùy chọn thêm gói màu sắc cam cho nội thất, phối xen kẽ với màu đen nguyên bản. Ngoài sự thay đổi về thiết kế, những bổ sung về tính năng và màu sắc không thực sự hấp dẫn.

Phiên bản thấp cấp nhất là Creta E sử dụng động cơ Petrol 1.6L và hộp số sàn, giá bán tăng thêm 220 USD, tương ứng 13.870 USD. Bản SX sử dụng động cơ dầu 1.6L tăng thêm 750 USD. Bản S+ và SX+ không còn được hãng xe Hàn Quốc phân phối.

Lý do mà Hyundai Creta 2018 tăng giá, đặc biệt là bản cao cấp nhất SX (0), là việc chiếc xe nhận được 2 tính năng gập hàng ghế thứ 2 để gia tăng không gian chứa đồ và điểm neo ghế trẻ em ISOFIX.

Hãng xe Hàn cho biết, Creta 2018 sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn 3% với động cơ xăng và 4% với động cơ dầu, nhưng không công bố con số cụ thể để dễ kiểm chứng.

Hyundai Creta ra mắt lần đầu tiên tại Ấn Độ năm 2015 và nhanh chóng trở thành cơn sốt do khách hàng nước này chuộng xe cỡ nhỏ.