Hyundai Elantra 2013 chạy 1 triệu dặm trong 5 năm ở Mỹ

Một chiếc Hyundai Elantra đời 2013 ở Mỹ đã cán mốc 1 triệu dặm (tương đương 1,6 triệu km) mà vẫn đang hoạt động bình thường. Bất ngờ hơn khi người bạn đồng hành của chiếc xe “cày bừa” này lại là một người phụ nữ.

Chiếc xe này đã cán mốc 1 triệu dặm và đồng hồ tự động reset về 0 vì đã hết chỗ để hiển thị. Sau đó hãng xe Hàn Quốc đã chế tạo ra một biểu tượng nhỏ ký hiệm 1M (1 Milion) để dán vào đồng hồ cho chiếc xe đặc biệt này. Ngoài ra, chủ nhân của chiếc xe này là cô Farrah Haines đã được Hyundai tặng cho một chiếc Elantra 2019 hoàn toàn mới cho “thành tích” này.

Các kỹ sư của Hyundai cũng tiến hành kiểm tra kỹ càng xem con số ODO này có thật hay không. Ngoài ra họ cũng kiểm tra số máy, hệ thống dây điện, chân máy,… để đảm bảo thông tin là chính xác. Đặc biệt là chiếc Elantra của cô Haines vẫn sử dụng động cơ và hệ truyền động nguyên bản.

Trung bình người Mỹ lái xe khoảng 14.000 dặm (22.539 km) mỗi năm, nhưng cô Farrah Haines lại lái nhiều hơn thế. Trung bình cô ta lái đến 200.000 dặm (321.868 km) mỗi năm để đi giao các loại phụ tùng ô tô và những sản phẩm khác. Vì lý do đó nên chỉ mới sau hơn 5 năm, chiếc Hyundai Elantra 2013 của cô đã đi được hơn 1 triệu dặm; gấp gần 5 lần khoảng cách từ Trái đất lên Mặt trăng.

Không nhiều người có thể lái xe được nhiều như vị chủ nhân này tại Mỹ, do vậy việc Hyundai tặng một chiếc xe mới cho người phụ nữ này là hoàn toàn có lý do khi đây là cơ hội để họ có thể tận dụng cho việc truyền thông về độ bền cho những mẫu xe Hàn Quốc, một chiếc Elantra tại Mỹ có giá chưa tới 30.000 USD, nhưng hiệu quả về mặt truyền thông là rất lớn.