Hyundai Kona 2021 phiên bản N Line mạnh 194 mã lực ra mắt

Hyundai Kona 2021 chính thức trình làng với diện mạo được cải tiến và nội thất nâng tầm với loạt trang bị mới cao cấp hơn.

Hãng xe Hàn Quốc chính thức trình làng Hyundai Kona 2021 với nhiều cải tiến đáng kể. Ngoại hình của xe bắt mắt hơn với phần đầu xe cải tiến, thiết kế mũi xe lấy cảm hứng từ cá mập với tản nhiệt mới đi kèm với cản trước dữ dằn hơn cùng tấm bảo vệ tăng dáng vẻ cứng cáp.

Nổi bật trên phía đầu xe là cụm đèn pha được thiết kế dạng tách rời cùng đèn LED ban ngày cũng đươc tinh chỉnh. Hãng xe Hàn đã loại bỏ thang ngang mảnh nằm ở giữa lưới tản nhiệt và nắp ca-pô như ở phiên bản hiện tại.

Còn về phiên bản thể thao Kona N Line, Hyundai vẫn mang đến một thiết kế trẻ trung, thể thao hơn hẳn bản tiêu chuẩn cùng lưới tản nhiệt mới với thiết kế mắt lưới độc đáo hơn. Hệ thống đèn chiếu sáng của Kona N Line tương tự như bản tiêu chuẩn.

Cản trước Hyundai Kona N Line được thiết kế khác biệt với các khe hút gió lớn. Logo Hyundai không đặt ở giữa lưới tản nhiệt và nắp ca-pô mà được chuyển hẳn xuống chính giữa lưới tản nhiệt. Biểu tượng “N Line” được đặt ngay phía bên trái của logo Hyundai.

Ngoài ra, xe còn xuất hiện 3 lỗ thông hơi nằm ngay gần mép của ca-pô trông cực kì mạnh mẽ và hầm hố làm ta liên tưởng đến những chiếc Audi RS. Đặc biệt, phiên bản N Line không có phần nhựa màu đen ở các hốc bánh mà được sơn đồng màu.

Bên trong nội thất, Hyundai Kona 2021 gây ấn tượng ở việc trang bị thêm loạt tiện nghi mới. Nổi bật là cụm đồng hồ tốc độ điện tử thay cho đồng hồ cơ trước đó, màn hình giải trí lớn hơn với kích thước 10,25 inch nằm ngang. Ngoài ra, phanh tay cơ cũng được loại bỏ và thay bằng nút bấm điện.

Trang bị vận hành cho Hyundai Kona 2021 ngoài các lựa chọn động cơ như cũ thì phiên bản N Line được trang bị động cơ 1.6L Turbo nâng công suất lên tới 194 mã lực, mạnh hơn đáng kể so với phiên bản cũ.

Ngoài ra, Hyundai Kona 2021 cũng có lựa chọn động cơ 1.0L Turbo T-GDI mạnh 118 mã lực, kết hợp với hệ động lực Hybrid và hộp số sàn 6 cấp iMT. Với những người thích động cơ dầu, lựa chọn 1.6 Smartstream với hệ động lực hybrid cũng được cung cấp, tùy chọn này cung cấ sức mạnh 134 mã lực và cũng đi kèm trang bị tiêu chuẩn là hộp số 6 cấp iMT không chân côn.

Hyundai Kona mới cũng đi kèm với hệ thống an toàn SmartSensse Active Safety mới của Hyundai bao gồm các tính năng chủ động như cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương triện cắt ngang, Cruise Control thích thức, Cảnh báo xe trước khởi hành, hỗ trợ giữ làn, Giới hạn tốc độ thông minh, Cảnh báo chệch làn, phanh khẩn cấp.

Hyundai Kona mới sẽ được giới thiệu tại Châu Âu vào cuối năm nay, trước khi đến với thị trường Úc vào năm 2021, sau đó là các thị trường khác, trong đó có Việt Nam.