Hyundai Kona tại Việt Nam sẽ dùng động cơ 2.0 và 1.6 Turbo giống Tucson

Một tài liệu kỹ thuật của Hyundai Kona chuẩn bị bán ra tại Việt Nam cho thấy mẫu SUV cỡ nhỏ này sẽ sử dụng động cơ 2.0L và 1.6 Turbo lấy từ mẫu xe đàn anh Tucson.

Một tài liệu kỹ thuật của chiếc Hyundai Kona sắp bán ra tại Việt Nam vừa lộ diện trên mạng đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị về mẫu xe SUV đô thị đang sắp sửa chuẩn bị bán ra thị trường. Theo đó, điều thú vị nhất chính là việc chiếc Kona sẽ dùng động cơ cỡ lớn của Tucson, chứ không dùng những loại động cơ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu như Accent.

Cụ thể, máy Gamma T-GDI 4 xy-lanh, dung tích 1,6 lít, tăng áp của Hyundai Kona cho công suất 177 mã lực tại 5.500 vòng/phút và mô-men xoắn 265 Nm tại 1.500-4.500 vòng/phút. Hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp.

Lựa chọn tiếp theo sẽ là động cơ MPI dung tích 2.0L có công suất tối đa 149 mã lực, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 10 giây và tốc độ tối đa đạt 194 km/h. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp, động cơ có thể sản sinh mô-men xoắn 179 Nm tại 4.500 vòng/phút.

Theo tài liệu kỹ thuật, Hyundai Kona tại Việt Nam sẽ có 2 phiên bản máy xăng 2.0L và phiên bản cao cấp máy T-GDI 1.6L. Trong đó, bản cao cấp nhất dùng động cơ tăng áp, thêm nhiều trang bị đáng giá như sạc điện thoại không dây, cửa sổ trời, cảm biến trước sau, mâm đúc thể thao 18 inch.

Các tính năng an toàn rất đầy đủ với các trang bị tiêu chuẩn như 6 túi khí, ABS, ESC, BA, EBD, hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, xuống dốc DBC, cảm biến áp suất lốp. Riêng hai phiên bản cao cấp có thêm cảnh báo điểm mù BSD.

Dự kiến, giá bán của Hyundai Kona sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ford Ecosport, tức là không quá 700 triệu đồng cho phiên bản T-GDI 1.6L.