Hyundai Lafesta: hàng độc chỉ có ở Trung Quốc

Hyundai Lafesta được hãng xe Hàn Quốc ưu ái thiết kế dành riêng cho thị trường Trung Quốc với phong cách hoàn toàn khác biệt so với các mẫu Hyundai khác trên thị trường.

Hyundai đang mở rộng phạm vi hiện diện thương hiệu tại thị trường Trung Quốc bằng một chiếc sedan mới có tên gọi LAFESTA. Hyundai LAFESTA được hãng xe Hàn Quốc phát triển độc quyền dành riêng chọ quốc gia đông dân nhất thế giới. Trong tiếng Ý, LAFESTA có nghĩa là lễ hội.

Ra mắt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 vào hôm thứ Tư, ngày 25/04/2018 vừa rồi, LAFESTA đã giới thiệu đến công chúng triết lý thiết kế “thể thao gợi cảm” của thương hiệu Hyundai. Đây cũng chính là tuyên ngôn mà Hyundai đã từng công bố cách đây hơn một tháng tại triển lãm ôtô quốc tế Geneva .

Thư viện ảnh của Hyundai LAFESTA không đủ để đưa ra các mô tả chi tiết về mẫu xe mới này. Tuy nhiên, những tấm hình ít ỏi cũng đủ cho công chúng thấy một số các điểm nhấn thiết kế cơ bản như lưới tản nhiệt cỡ lớn viền chrome phía trước, các đường cong trên nắp ca-pô và phía dưới cửa ra vào, cùng một đường bao mái dốc về phía trụ C. Về hình thức, LAFESTA mang màu sắc tương đồng với phiên bản Santa Fe mới nhất, nhưng ở một mức độ sâu hơn.

Phát biểu về kiểu dáng mới trên LAFESTA, ông SangYup Lee, giám đốc bộ phận thiết kế Hyundai Styling cho biết công ty đang nỗ lực nhằm xác lập một kỷ nguyên mới cho thiết kế Hyundai. Nền tảng cho các cố gắng trên là lịch sử lâu đời của hãng trong việc tạo nên đặc tính khác biệt và thể thao cho xe hơi.

Những khách hàng có mặt tại triển lãm ô tô Bắc Kinh cho biết không gian nội thất trên Hyundai LAFESTA rộng rãi và được bố trí thuận tiện cho tài xế. Ngoài ra, “tân binh” trong “gia đình” Hyundai cũng sở hữu hàng loạt vật liệu chất lượng cao, vô số công nghệ mới và nhiều hệ thống trợ lái.

Sức mạnh của Hyundai LAFESTA đến từ động cơ GDi 1.6 chia sẻ với “người anh em” Kona Premium GT. Động cơ trên được kết hợp với hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp có khả năng sản sinh công suất 175 HP và mô men xoắn 265 Nm.

Mẫu xe mới Hyundai LAFESTA sẽ được bán ra tại Trung Quốc vào quý cuối cùng của năm 2018. Hãng xe Hàn Quốc đã hứa hẹn công bố thông tin về chiếc xe này sau khi mở bán chính thức.