Hyundai phát triển túi khí cho cửa sổ trời

Cửa sổ trời được xem là trang bị VIP trên xe hơi nhưng nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn hơn khi va chạm và đó là lý do Hyundai quyết định phát triển túi khí dành riêng cho trang bị này.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, con người càng đòi hỏi nhiều hơn vào một chiếc xe an toàn và hệ thống túi khí sinh ra như một phần của nhiệm vụ này. Xe càng đắt tiền thì hệ thống túi khí càng dày đặc hơn nhưng ít ai nghĩ rằng sẽ trang bị túi khí cho cả cửa sổ trời và Hyundai đang là kẻ tiên phong. Hãng xe Hàn Quốc cho biết, họ muốn bảo vệ khách hàng của mình từ mọi góc độ.

Túi khí cho cửa sổ trời được sinh ra để bảo vệ hành khách khỏi bị chấn thương thậm chí bay ra ngoài khi xe bị lật hay lộn nhiều vòng trên không nếu va chạm ở vận tốc cao. Hệ thống túi khí sẽ tự động bật trong 0,08 giây từ sau ra trước bao kín không gian của cửa sổ trời. Hệ thống kích hoạt túi khí hoạt động dựa trên kết quả từ cảm biến khi góc nghiêng thay đổi và hoạt động ngay cả khi đóng hay mở cửa sổ.

Được biết, hiện Hyundai đang có 11 bằng sáng chế liên quan đến túi khí. Dù không đề cập đến những mẫu xe được thương mại hóa công nghệ này nhưng nhiều khả năng sẽ là thương hiệu hạng sang Genesis trước khi có mặt trên những chiếc xe bình dân của Hyundai.

Theo Thanh Niên