Hyundai SantaFe 2019 bản máy dầu tiêu chuẩn về tới đại lý Việt Nam

Chưa ra mắt chính thức nhưng một số đại lý của Hyundai Thành Công đã bắt đầu trưng bày SantaFe 2019 hoàn toàn mới để khách hàng có thể “nghiên cứu” trước khi chính thức mua xe.

Phiên bản xuất hiện tại đại lý lần này có màu sơn trắng, phiên bản tiêu chuẩn với các đặc điểm dễ nhận ra như mâm đúc 18 inch chứ không phải loại 19 inch, nóc xe không có cửa sổ trời. Phiên bản trưng bày là bản động cơ dầu 2.2D.

Bên trong của SantaFe 2019 bản tiêu chuẩn thiếu đi vài tính năng cao cấp như đồng hồ công tơ mét kỹ thuật số, thay vào đó là dạng analog truyền thống. Xe cũng chỉ sử dụng phanh tay cơ thông thường chứ không phải là loại phanh tay điện tử đi kèm tính năng Autohold.

Tuy nhiên theo nhiều thông tin từ phía các đại lý thì đây vẫn chỉ là xe mẫu để trưng bày, chưa phải là bản bán ra chính thức của Hyundai Thành Công, các option trong xe có thể sẽ còn thay đổi khi xe được ra mắt chính thức vào tháng 12.

Một số đại lý trên khắp cả nước đã bắt đầu thông báo rộng rãi lịch trưng bày xe Hyundai SantaFe 2019 trong tháng 11. Đây là hoạt động chuẩn bị trước sự kiện ra mắt xe dự kiến được tổ chức tại Ninh Bình trong tháng 12, giá bán của xe cũng chưa được tiết lộ chính thức mà chỉ ở mức tạm tính từ 1,1 tỷ đồng cho phiên bản tiêu chuẩn máy xăng. Cụ thể, Hyundai SantaFe 2019 có 4 phiên bản và có giá bán dự kiến như sau:

Santa Fe 2.4L xăng tiêu chuẩn: 1.100 triệu đồng
Santa Fe 2.2L dầu tiêu chuẩn: 1.150 triệu đồng
Santa Fe 2.4L xăng đặc biệt: 1.250 triệu đồng
Santa Fe 2.2L dầu đặc biệt: 1.300 triệu đồng

Tuy nhiên, còn phải chờ đợi xem mẫu xe chính thức trình làng được Hyundai Thành Công trang bị những gì, chất liệu và chất lượng lắp ráp ra sao mới có thể đánh giá được giá bán này của SantaFe 2019 có thật sự phù hợp hay không.

Mức giá này nếu trở thành sự thật thì sẽ khiến SantaFe 2019 cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ đáng gờm như Ford Everest và Toyota Fortuner, cả 2 mẫu xe này đều được nhập khẩu từ Thái Lan, trong khi SantaFe lắp ráp trong nước.