Hyundai SantaFe 2019 có cảm biến vân tay, kích thước dài hơn xuất hiện ở Trung Quốc

Hyundai đã sản xuất một phiên bản SantaFe khác biệt dành riêng cho thị trường Trung Quốc với trang bị cảm biến mở cửa bằng vân tay, đuôi xe dài hơn để gia tăng không gian hàng ghế thứ 3.

Phiên bản Hyundai SantaFe 2019 tại Trung Quốc có một số khác biệt so với phiên bản Quốc Tế. Cụ thể thiết kế ở bên ngoài trở nên dài hơn với phần đuôi phía sau được kéo dài, tạo ra thêm không gian cho hàng ghế thứ 3. Ngoài ra thiết kế đèn hậu cũng hoàn toàn khác biệt so với SantaFe của những thị trường khác.

Một trang bị đáng chú ý của Hyundai SantaFe dành cho thị trường Trung Quốc là cảm biến mở cửa bằng vân tay, một trang bị lần đầu tiên được thiết kế cho một chiếc ô tô. Công nghệ này có một cảm biến trên tay nắm cửa, nhận dấu vân tay của người lái và chuyển đến bộ điều khiển vân tay bên trong. Hyundai sẽ là hãng tiên phong trong việc áp dụng công nghệ cảm biến vân tay lên xe hơi, mẫu SantaFe 2019 sẽ là chiếc xe đầu tiên được áp dụng.

Các cửa sẽ được mở khóa, sau đó người lái có thể kích hoạt động cơ bằng cách chạm vào nút khởi động, cũng được trang bị một máy quét vân tay. Những hệ thống này đã được phát triển từ lâu, nhưng mối lo về bảo mật trước đây được cho là khó khắc phục.

Hyundai tự hào cho biết hãng đã giải quyết những vấn đề này, bằng cách sử dụng công nghệ cảm biến điện dung và công cụ đo lường sự khác biệt tĩnh điện trên đầu ngón tay người bình thường để ngăn chặn hiệu quả hành vi giả mạo dấu vân tay.

Khả năng hệ thống nhận dạng sai dấu vân tay là 1/50.000, tỷ lệ sai lệch này sẽ được cải thiện theo thời gian khi hệ thống tự cập nhật.

Bên cạnh đó, công nghệ của Hyundai có thể gán chức năng cho mỗi vân tay cụ thể như điều chỉnh ghế ngồi, gương và công nghệ kết nối cho mỗi người lái khác nhau.

Tổng Giám đốc Hyundai Albert Biermann cho biết hãng có kế hoạch mở rộng ứng dụng công nghệ này hơn nữa, cho phép điều chỉnh nhiệt độ, vị trí vô-lăng và nhiều tính năng khác. Hiện tại, công nghệ nhận dạng vân tay chỉ có trên Bentley Bentayga, nhưng chỉ có chức năng khóa cửa.