Hyundai SantaFe 2019 lần đầu lộ ảnh thực tế

Sau một loạt các hình ảnh bản vẽ đồ họa được tung ra thì Hyundai SantaFe đã chính thức lộ diện những hình ảnh đầu tiên của phiên bản sản xuất, chuẩn bị được ra mắt trong thời gian tới.

Theo đó kiểu dáng của Hyundai SantaFe 2019 chịu ảnh hưởng nhiều từ thiết kế của chiếc Crossover cỡ nhỏ Hyundai Kona. Trong khi đó nội thất của xe cũng có thiết kế hoàn toàn mới, hiện đại và thể thao hơn nhiều so với trước.

Santa Fe thế hệ mới sẽ là một trong những mẫu crossover hầm hố, cơ bắp nhất trong phân khúc. Ngoài ra là những đường nét từ mẫu SUV mới nhất của Hyundai là Kona như kiểu đèn pha dẹt, đường gân bên sườn và lưới tản nhiệt nằm thấp. Kiểu lưới tản nhiệt còn được cho là giống trên dòng xe sang Infiniti thay vì thiết kế đặc trưng từ hãng xe Hàn.

So với thế hệ hiện hành, thế hệ mới có đèn pha mảnh hơn và đèn hậu kiểu mới. Đường gân bên thân xe cũng nổi bật hơn, nằm cao hơn, kết nối rõ ràng từ đèn pha xuống đèn hậu. Phần đầu xe dường như cũng dài hơn, phong cách thể thao hơn và đuôi xe vuốt cụp hơn.

Hyundai SantaFe sở hữu khoang nội thất được nâng cấp và cải tiến hoàn toàn so với thế hệ tiền nhiệm. Vô-lăng ba chấu tích hợp các nút chức năng được chỉnh sửa lại, khu vực cụm đồng hồ số cũng được thiết kế mới, màn hình thông tin giải trí nằm bên trên táp-lô, các hốc gió di chuyển xuống dưới. Hyundai SantaFe sẽ giữ hai tùy chọn kết cấu 5 chỗ ngồi và 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, phiên bản 7 chỗ ngồi sẽ được “nới rộng” thêm không gian nhằm tăng sự thoải mái cho hành khách.

Theo Hyundai, thế hệ thứ tư của Santa Fe vẫn trang bị những tính năng an toàn hỗ trợ người lái như thế hệ hiện hành, nhưng thêm hệ thống cảnh báo người ngồi hàng ghế sau – tính năng phát hiện có hành khách phía sau và báo cho tài xế biết. Santa Fe còn có tính năng phanh lùi tự động, tức hệ thống sẽ tự động phanh trong trường hợp tài xế không nhận ra có người và xe phía sau khi đang lùi. Tính năng này mới chỉ xuất hiện trên một số mẫu xe của một số hãng, như Subaru và Nissan.

Tùy chọn động cơ dành cho Santa Fe thế hệ mới được cho là vẫn gồm những bản hiện hành: loại 3,3 lít V6, 2 lít I4 và 2,4 lít I4. Theo kế hoạch, Hyundai sẽ giới thiệu thế hệ tiếp theo của chiếc crossover trong tháng 2. Đối thủ của Santa Fe vẫn là những cái tên quen thuộc như Toyota Fortuner hay Kia Sorento.