Hyundai SantaFe 2019 thực tế chính thức bày bán tại Hàn Quốc

Hôm nay mẫu Crossover đáng chú ý nhất của Hyundai đã chính thức được trình làng tại quê nhà Hàn Quốc. Hyundai SantaFe 2019 có thiết kế theo ngôn ngữ hoàn toàn mới, đi kèm nhiều trang bị công nghệ vượt trội so với thế hệ cũ.

Thiết kế của Santa Fe thế hệ mới áp dụng phong cách mới đây của Hyundai cho dòng xe SUV / Crossover như mẫu Kona. Phần đầu xe với cụm đèn LED chạy ban ngày đặt gần nắp ca-pô trong khi cụm đèn chính nằm ngay phía dưới vị trí đặt đèn sương mù. Lưới tản nhiệt hình lục giác vẫn là dấu hiệu nhận biết mang đặc trưng của thương hiệu Hyundai nhưng họa tiết dạng tổ ong trên lưới tản nhiệt của Santa Fe được thiết kế lớn rất nhiều so với đàn em Kona.

Nội thất của Hyundai Santa Fe 2019 cũng đã nhận được thiết kế mới hoàn toàn, có vẻ như nó trông khá giống với mẫu Kona nhưng có một số chi tiết hiện đại lại được lấy cảm hứng từ mẫu NEXO. Hệ thống thông tin giải trí được gói gọn trong màn hình cảm ứng đặt ở vị trí trên cao. Hệ thống này sẽ đi kèm với tính năng Apple CarPlay và Android Auto. Hệ thống điều hòa sẽ nằm ở vị trí thấp hơn và được ngăn cách bởi cửa gió hình lục giác.

Hyundai nới rộng kích thước xe nhằm tăng không gian để chân cho hàng ghế thứ hai cũng như chiều cao cho hàng ghế thứ ba. Không gian để chân cho hàng ghế thứ được khẳng định là tốt nhất phân khúc, đồng thời khả năng ra vào cho người ngồi hàng ghế thứ ba cũng dễ dàng hơn nhờ khả năng gập hàng ghế thứ hai với một thao tác.

Santa Fe sẽ tích hợp gói dịch vụ BlueLink 2.0 tại một số thị trường. Gói dịch vụ này cho phép xe có thể khởi động xe từ xa cũng như quản lý và bảo mật thông qua dịch vụ di động. Hyundai cũng tích hợp công nghệ nhận dạng giọng nói với trí tuệ nhân tạo của hãng Kakao, xác định bài hát thông qua giải pháp của SoundHound.

Các công nghệ an toàn mới cũng sẽ được Huyndai đưa vào mẫu xe mới. Đáng chú ý là hệ thống cảnh báo Safe Exit Assist có thể nhận biết người ngồi phía sau sắp mở cửa xe. Hệ thống cảnh báo va chạm xe chạy ngang phía sau Rear Cross-Traffic Collision Avoidance Assist (RCCA) cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi xe hoặc tự động phanh hỗ trợ người lái khi tầm nhìn bị hạn chế. Một loạt các công nghệ không thể thiếu trên mẫu xe này như cảnh báo va chạm phía trước (Forward Collision Warning), hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo làn đường, theo dõi trạng thái tài xế…

Tại Hàn Quốc, giá bán của Santa Fe 2019 đã được tiết lộ. Phiên bản máy xăng 2.0L tăng áp có giá 28,15 triệu won (563 triệu đồng), máy dầu 2.0L có giá từ 28,95 triệu won (579 triệu đồng) và máy dầu 2.2L có giá 34,1 triệu won (682 triệu đồng).

Santa Fe là dòng xe bán chạy của Hyundai, ra mắt đầu tiên vào năm 2001 và đã trải qua 3 thế hệ, với mỗi thế hệ có vòng đời khoảng 6 năm.