Hyundai SantaFe sẽ có thêm động cơ Hybrid và PHEV

Xuất hiện trên sân khấu Geneva, Hyundai SantaFe 2019 được xác nhận sẽ có thêm các phiên bản thân thiện với môi trường Hybrid cũng như các biến thể chạy động cơ hoàn toàn bằng điện PHEV.

Như vậy bên cạnh các lựa chọn động cơ dầu hoặc xăng truyền thống thì khách hàng của Hyundai SantaFe trong tương lai có thể có thêm lựa chọn động cơ Hybrid hoặc PHEV trong tương lai. Đó là xác nhận của Hyundai tại Geneva, tuy nhiên thời gian cụ thể khi nào ra mắt vẫn chưa được hãng công bố.

Bên cạnh xác nhận các dòng động cơ và truyền động mới, Hyundai cũng đã chính thức “khoe” với khách hàng Châu Âu mẫu SantaFe mới hoàn toàn, trước đó mẫu xe này đã được ra mắt tại quê nhà Hàn Quốc và được đón nhận nồng nhiệt với hơn 14.000 đơn đặt hàng ngay sau khi được giới thiệu chính thức.

SantaFe 2019 có sự “lột xác” so với thế hệ trước từ thiết kế ngoại thất, nội thất và cả trang bị tiện nghi. Tại châu Âu, Santa Fe 2019 sẽ có cả bản máy xăng và máy dầu, đáp ứng nghiêm ngặt tiêu chuẩn khí thải Euro6. Bản máy dầu base 2.0L cho công suất 150 mã lực hoặc 182 mã lực đi kèm hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 8 cấp phát triển mới. Trong khi đó, bản máy dầu CRDi 2.2L công suất 197 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp tiêu chuẩn. Hoàn thiện danh mục là bản máy xăng 2.4L 185 mã lực.

Còn tại thị trường quê nhà, Santa Fe 2019 có 1 bản máy xăng và 2 bản máy dầu, công suất từ 186 mã lực đến 235 mã lực và đi kèm hộp số tự động 8 cấp cùng hệ dẫn động bốn bánh tuỳ chọn.

Tại thị trường Việt Nam: Hyundai SantaFe hiện tại đang ở thế hệ thứ 3 và được bán ra với 4 phiên bản máy dầu & máy xăng. Đại diện Hyundai Thành Công cũng cho biết nhiều khả năng thế hệ mới của SantaFe sẽ được trình làng tại Việt Nam ngay trong năm nay để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng đang mong chờ mẫu xe này.