Hyundai SantaFe tại Việt Nam lên mâm phiên bản Mỹ

Một người dùng Hyundai SantaFe thay thế bộ mâm nguyên bản của xe sang loại có thiết kế dành riêng cho phiên bản SantaFe XL tại thị trường Mỹ giúp dáng xe thể thao hơn.

Hyundai SantaFe tại Việt Nam hiện đang được trang bị 2 loại mâm có kích thước 18 inch cho bản thường và 19 inch cho phiên bản đặc biệt. Dáng xe của Hyundai SantaFe tại Việt Nam giống với bản SantaFe Sport tại thị trường Mỹ, trong khi đó vẫn còn một phiên bản mang tên SantaFe XL tại Mỹ sở hữu thân xe dài hơn bản Sport cho hàng ghế thứ 3 rộng hơn, mâm xe dùng cho bản này cũng có thiết kế khác bản Sport.

Một khách hàng tại Việt Nam muốn một phong cách khác cho chiếc SantaFe của mình nên đã tự đặt hàng và vận chuyển bộ mâm của phiên bản SantaFe XL ở Mỹ về Việt Nam. Bộ mâm này cũng có kích thước 19 inch nhưng có thiết kế mạnh mẽ hơn, khá giống với phong cách của Mercedes-AMG.

Được biết thời gian kể từ lúc đặt hàng ở Mỹ cho tới khi vận chuyển về Việt Nam của khách hàng này là 2 tuần. Giá bán tại Mỹ là 12 triệu đồng/ 4 cái đã qua sử dụng, chi phí vận chuyển bằng đường hàng không về Việt Nam khoảng 12 triệu. Khi về đến Việt Nam chủ nhân phải xử lý lại các vết xước, cân bằng động mất thêm 3,4 triệu. Tổng chi phí cho bộ mâm này là 28 triệu đồng.

Do cùng sử dụng kích thước mâm 19 inch nên chủ xe sẽ không mất tiền mua thêm bộ lốp mới mà có thể tận dụng lại bộ lốp cũ theo xe. Nếu phải thay luôn lốp thì giá của mỗi chiếc lốp dành cho SantaFe dao động trong khoảng 4-5 triệu đồng/ cái tùy thương hiệu lốp.

SantaFe nguyên bản tại thị trường Việt Nam có bộ mâm 5 chấu kép tương tự nhưng thiết kế mảnh mai hơn

Bộ mâm mới giúp ngoại hình của SantaFe phiên bản Việt Nam có phần mới mẻ hơn, mang lại một phong cách khác biệt cho chủ nhân của chiếc xe khi lái nó ra đường. Theo đánh giá của những người chơi trong hội Vietnam SantaFe Club, bộ mâm này đẹp và giúp kiểu dáng xe mạnh mẽ hơn, dù cái giá để thay đổi là khá “chát”.

Ảnh: Emotion Chung