Hyundai sắp hồi sinh Veracruz?

Có ai còn nhớ mẫu xe Hyundai Veracruz, chiếc SUV cỡ lớn cao cấp hơn SantaFe, từng được bán ra trong những năm 2010 và bị khai tử vì doanh số ế ẩm? hãng xe Hàn Quốc đang lên kế hoạch hồi sinh chiếc SUV 8 chỗ này với diện mạo và công nghệ hoàn toàn mới.

Hyundai đang lên kế hoạch hồi sinh chiếc Veracruz nhằm bổ sung đầy đủ hơn cho danh mục xe SUV của mình trên toàn cầu. Mẫu Veracruz sẽ có thiết kế gần giống SantaFe nhưng kích thước to lớn hơn về chiều dài lẫn bề rộng, đủ chỗ cho 8 người và không gian cabin cao cấp sang trọng hơn. Chiếc xe này hiện đang được chạy thử tại Châu Âu, dự kiến ra mắt vào giữa năm 2019.

Veracruz từng bị khai tử vì doanh số ế ẩm, nhưng nhiều người thừa nhận mẫu SUV này thể hiện tham vọng tấn công phân khúc xe gầm cao cỡ lớn của Hyundai, nơi ngự trị của nhiều mẫu xe danh tiếng như Honda Pilot, Toyota Highlander, Ford Expedition, …Thực tế, Veracruz vẫn được Hyundai phát triển ở đời xe 2013-2017 với tên gọi Maxcruz tại thị trường Hàn Quốc, đây được xem là phiên bản kéo dài của SantaFe với thiết kế 3 hàng ghế rộng rãi hơn. Tuy nhiên đó chưa phải là chiếc Veracruz tách biệt đẳng cấp hoàn toàn với SantaFe, đó là lý do Hyundai muốn hồi sinh mẫu xe này với một diện mạo và phong cách hoàn toàn vượt trội so với những đời trước.

Dựa vào những hình ảnh chụp được trong lúc xe lái thử, có thể thấy nó sử dụng lốp 245/60R18, to hơn đáng kể so với kích thước 235/60R18 trên SantaFe. Phần đuôi xe được Hyundai thiết kế vuông vức chứ không mang tính thời trang như SantaFe, điều này sẽ giúp cho không gian hàng ghế thứ 3 thêm phần rộng rãi và thoải mái, đồng thời tạo thêm nhiều khoảng trống cho khoang hành lý khi sử dụng hết 3 hàng ghế.

Phần đầu xe tuy đã được che chắn kỹ nhưng dễ dàng nhận ra thiết kế quen thuộc của SantaFe đời mới hay mẫu xe đàn em Kona. Điều này cũng dễ hiểu vì đây chính là ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới của hãng xe Hàn Quốc, sẽ áp dụng cho mọi mẫu xe của hãng này trong thời gian sắp tới.

Trong khi đó phía sau xuất hiện cặp ống xả được bố trí ở hai bên, điều này giúp nhiều người trông đợi Veracruz sẽ có một nội lực mạnh mẽ để “gánh” cái xác khá nặng nề. Nhiều khả năng đó sẽ là động cơ dầu 2.2L với công suất 200 mã lực trên phiên bản cao cấp của SantaFe 2019, nếu là động cơ xăng thì nó sẽ là loại V6 3.8L, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp hoặc 7 cấp ly hợp kép.