Hyundai sẽ ra mắt 8 mẫu SUV mới trước 2020

Hyundai vừa công bố kế hoạch trình làng tới 8 mẫu xe gầm cao mới từ nay cho đến năm 2020. Toàn bộ sẽ được thiết kế tại Mỹ.

Một trong 8 mẫu xe mới chính là mẫu Kona đã được ra mắt trước đó, dự kiến cũng sẽ sớm có mặt tại thị trường Mỹ trong thời gian tới. Một trong những điều thú vị ở danh mục sản phẩm SUV của Hyundai là sự xuất hiện phiên bản chạy điện của Kona, có thể xuất hiện tại Geneva Motor Show năm tới. Nếu đúng như vậy, mẫu crossover chạy điện đầu tiên của Hyundai có thể di chuyển hơn 386 km chỉ với một lần sạc. Bên cạnh đó, dòng SUV chạy pin nhiên liệu thế hệ tiếp theo của hãng có thể di chuyển hơn 800 km.

Danh mục sản phẩm SUV mới sẽ bao gồm từ model trong phân khúc A cho đến phân khúc cỡ trung với khả năng chở tới 8 hành khách. Hãng xe Hàn cho biết những model mới này sẽ được trang bị đa dạng động cơ gồm xăng, dầu, hay chạy pin nhiên liệu nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

“Kona chỉ là sự bắt đầu cho cuộc cách mạng sản phẩm của Hyundai”, ông O’Brien, Phó chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm Hyundai Mỹ cho biết. “Những mẫu xe này ra đời với mục đích dẫn đầu doanh số ở từng phân khúc và sẽ nhấn mạnh sự tập trung của Hyundai vào sư bền vững, hiệu quả nhưng không thoả hiệp về khả năng vận hành”.

Trong số 8 mẫu xe mới thì chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của chiếc SantaFe danh tiếng, đang được chờ đợi sẽ có những thay đổi ngoạn mục với thiết kế và công nghệ hoàn toàn mới. Thế hệ xe SantaFe hiện tại đã bước sang tới năm thứ 5 và thời điểm thay đổi mẫu xe này sẽ vào khoảng 1 – 2 năm tới.