Hyundai Thành Công chốt ngày ra mắt SantaFe 2019

Hyundai SantaFe 2019 sẽ chính thức ra mắt khách hàng Việt Nam vào ngày 9/1/2019 tại Ninh Bình, đồng thời công bố giá bán chính thức các phiên bản cho khách hàng lựa chọn.

Sự kiện sẽ hoành tráng hơn khi HTC chọn sân golf Yên Thắng (Royal Golf Club) tại Ninh Bình làm nơi giới thiệu xe. Song hành với một sân khấu sang trọng là sáu phiên bản Santa Fe. Đáng chú ý, hai bản cao cấp nhất của mẫu xe này lần đầu tiên lộ diện. Đây là phiên bản hứa hẹn sẽ có nhiều trang bị hiện đại như xe tại Hàn Quốc.

Giải thích cho việc ra mắt xe Santa Fe 2019 có phần muộn màng, một tư vấn bán hàng cho biết HTC cuối năm đang gấp rút đặt và nhập linh kiện từ Hàn Quốc về để lắp bản cao nhất nên thời gian bị lùi lại. Trước đây, sự kiện từng được lên kế hoạch từ tháng 11 với chỉ bốn phiên bản. Hồi đầu năm, Tổng giám đốc HTC cũng đã hé lộ việc ra mắt xe ngay trong năm 2018.

Hyundai Santa Fe mới tiếp tục được lắp ráp trong nước với nhiều thay đổi trong thiết kế cả nội lẫn ngoại thất. Hệ thống khung gầm cũng được làm lại vững chãi hơn. Hộp số tự động tám cấp hoàn toàn mới đi cùng động cơ diesel.

Mặc dù chưa mở bán, mẫu xe Santa Fe mới đã được đại lý chào đặt cọc và nhận xe sớm với khoản tiền 100 triệu đồng bỏ thêm. Lý do được đưa ra là khan hàng. Về phía nhà máy, HTC hứa hẹn sẽ tung ra 1.000 chiếc tới các đại lý ngay cùng ngày ra mắt xe để phục vụ khách hàng. Giá tạm tính cho xe Santa Fe 2019 được đại lý cho biết từ 1,1 tỉ đến 1,3 tỉ đồng.

Với nội thất bố trí 5+2 chỗ ngồi, Hyundai Santa Fe là đối thủ với Honda CR-V, Mitsubishi Outlander và Nissan X-Trail. Doanh số trung bình tháng của mẫu SUV này khoảng 600 chiếc.