Hyundai Thành Công sắp sản xuất xe Santro giá rẻ hơn i10

Để tăng khả năng cạnh tranh trong phân khúc xe cỡ nhỏ, Hyundai Thành Công sắp phân phối một mẫu xe nhỏ hoàn toàn mới, chiếc Santro sẽ có giá bán rẻ hơn Grand i10 để cạnh tranh với các đối thủ mới như Wigo hay Fadil.

Hyundai Santro sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn mới, xe được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng cùng với hàng loạt công nghệ mới đến từ nhà sản xuất Hàn Quốc. Tuy vậy, xe sẽ được tính toán kỹ về trang bị để có mức giá hấp dẫn nhất phân khúc, gây sức ép cho các đối thủ trong phân khúc A, thậm chí là cả đàn anh Grand i10.

Santro còn được trang bị rất nhiều trang bị giải trí, tiện ích khác như hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng 7.0 inch, đầy đủ với Apple CarPlay và Android Auto, lỗ thông hơi AC phía sau. Đặc biệt, xe được trang bị công nghệ AMT 5 tốc độ hoàn toàn mới của Hyundai. Nội thất của xe là sự kết hợp giữa hai mảng màu đen và be.

Hyundai Santro có sức mạnh từ động cơ Epsilon 1,1 lít cũng sẽ đi kèm với hộp số tay 5 cấp. Santro dự kiến sẽ có một con số tiết kiệm nhiên liệu được thử nghiệm ARAI là 20.3 kpl. Gần như một điều chắc chắn, Hyundai Santro sẽ được trang bị 2 túi khí cùng với đó là hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Đây không phải là mẫu xe thay thế Grand i10 mà nằm ở phân khúc A bình dân hơn, tức là giá bán của xe sẽ rẻ hơn cả i10 để hướng đến người dùng thực dụng.

Như vậy, Hyundai Thành Công đã sớm đi nước cờ của mình, trong bối cảnh phân khúc xe cỡ nhỏ đang hứa hẹn sẽ rất sôi động trong năm 2019, rất có thể sẽ là sự có mặt của hai tân binh, VinFast Fadil và Honda Brio.