Hyundai Tucson 2021 gây “sốc” với thiết kế mới đột phá

Trước khi ra mắt chính thức vào ngày 14.9 tới, Hyundai Tucson 2021 được hãng xe Hàn Quốc tiết lộ các đường nét thiết kế gây bất ngờ đối với cả những người không ưa chuộng thương hiệu này.

Tuỳ theo thị trường, Hyundai sẽ có 2 phiên bản sở hữu chiều dài trục cơ sở khác nhau. Phiên bản trục cơ sở dài hơn sẽ có ở các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ. Phiên bản ngắn hơn sẽ bán ra ở châu Âu, Trung Đông và các nước châu Á khác.

Lưới tản nhiệt của Hyundai Tucson 2021 khá ấn tượng với các miếng ghép được xếp cạnh nhau để tạo hình, trong đó 2 phần rìa lại là đèn LED chạy ban ngày. Tạo hình của phần đèn LED ban ngày có hình chữ T, đúng với cái tên của chiếc xe là Tucson. Đèn pha được đặt thấp một chút xuống bên dưới, giống với phong cách trên Santa Fe hay Kona.

Nhìn từ bên hông, nổi bật nhất là phần nẹp mạ chrome trên viền cửa, kết thúc với một mảng lớn ở cột C và cửa khoang hành lý. Bánh mâm trong hình ảnh teaser nhìn rất hầm hố và dữ dẵn, kích thước 19”, chưa rõ trên phiên bản thương mại sẽ thế nào.

Trong khi đó, phần đuôi của Tucson thế hệ mới cũng đặc sắc với tạo hình của cụm đèn hậu, gây chú ý với một dải LED mảnh chạy thẳng hết phương ngang. Cản sau được sơn khác màu với thân xe vào có màu bạc chứ không phải đen. Trong ảnh đồ hoạ, phần gạt mưa cửa kính sau đã được giấu đi để trông đuôi xe liền lạc hơn.

Không chỉ bắt mắt ở bên ngoài, nội thất của Hyundai Tucson thế hệ mới còn gây sốc hơn khi có một thiết kế mới vô cùng lạ mắt, kiểu như thường thấy trên những mẫu concept định hướng tương lai. Phải nói là rất đẹp ngay từ hình ảnh đầu tiên, và có thể khiến hàng loạt đối thủ của Tucson phải “bám đuôi” dài dài. Chẳng cần nhiều lời bình để tô vẽ, có thể thấy ngay sự hiện đại của khoang cabin với các màn hình kỹ thuật số cảm ứng chạm, đặc biệt là thiết kế độc đáo của cụm nút chuyển số và điều khiển chạm ở bệ trung tâm.

Theo kế hoạch, Hyundai sẽ ra mắt toàn cầu trên nền tảng kỹ thuật số mẫu xe Tucson 2021 hoàn toàn mới vào ngày 15/9/2020, lúc 02:30 CEST.