Hyundai Tucson có thêm động cơ dầu – điện

Hyundai Tucson trở thành mẫu xe đầu tiên sở hữu động cơ kết hợp dầu – điện kiểu hybrid, cụm động cơ này được giới thiệu tại thị trường Châu Âu.

Trước đây người dùng Hyundai thường quen thuộc với những mẫu xe sử dụng động cơ diesel 2.0 và 2.2L của Hyundai, nhưng đây là lần đầu tiên hãng xe Hàn Quốc giới thiệu phiên bản Dầu Hybrid, và Tucson trở thành mẫu xe đầu tiên của Hyundai được ứng dụng động cơ này.

Động cơ này sự kết hợp này dựa trên một động cơ dầu có dung tích 2.0 L với một động cơ điện sử dụng pin lithium-ion 48-volt 0.44kWh, cùng các công nghệ bộ chuyển đổi LDC, bộ khởi động và hệ thống cảm biến, để cung cấp 1 mức năng lượng phù hợp theo từng tốc độ của xe.

Nhờ đó, mẫu xe giảm được 7% mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 ra môi trường nhưng vẫn đảm bảo công suất tốt. Cụ thể, Hyundai Tucson 2019 dùng động cơ dầu hybrid có thể sản sinh công suất 186 mã lực. Đi cùng với nó là hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động 8 cấp.

Đại diện Hyundai cho biết “Với hệ thống truyền động hybrid nhẹ mới, chúng tôi đang tiếp tục mở rộng chiến lược điện khí hóa của công ty để cung cấp công nghệ sạch cho nhiều khách hàng hơn”. Phiên bản động cơ dầu này sẽ ra mắt tại thị trường châu Âu trước. Những thị trường khác hiện vẫn chưa rõ có được chia sẻ động cơ này hay không.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Tucson 2019 vẫn sẽ có hai loại động cơ xăng: động cơ 2.0 lít sản sinh 164 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 205 Nm, và động cơ 2.4 L sản sinh 181 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 237 Nm. Ngoài ra, Hyundai sẽ tiếp tục phát triển thêm một động cơ Hybrid – diesel 1.6 L vào thời gian tới.

Hyundai Tucson 2019 cải tiến đáng chú ý ở nội thất, tiện nghi, nhằm nâng cao trải nghiệm cho hành khách cũng như cạnh tranh hơn so với các đối thủ cùng phân khúc. Phiên bản nâng cấp này sở hữu bộ đèn pha mới và đèn LED chạy ban ngày mới. Phần đầu xe đuôi xe cũng được điều chỉnh lại khiến cho chiếc xe thậm chí còn nổi bật hơn so với phiên bản facelift ra mắt trước đó.

Các trang bị an toàn nổi bật trên xe gồm hệ thống phòng tránh va chạm phía trước Forward Collision Avoidance System và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường Lane Keeping Assist. Người dùng cũng có thể trang bị thêm các tính năng như phát hiện người đi đường Pedestrian Detection, đèn pha thông minh High Beam Assist, gạt mưa tự động, camera 360, điều khiển hành trình thông minh với Stop/Go, cảnh báo tài xế tập trung…

Với việc giới thiệu ra thị trường động cơ dầu Hybrid dành cho Tucson, rất có thể trong tương lai mẫu xe đàn anh SantaFe của Hyundai cũng sẽ được lắp động cơ này.