Hyundai Tucson phiên bản Turbo xuất hiện ở Việt Nam?

Hình ảnh chiếc Hyundai Tucson xuất hiện với những chi tiết nâng cấp hiện đại hơn phiên bản đang được phân phối tại Việt Nam cho thấy khả năng phiên bản thể thao sắp xuất được giới thiệu.

Cụ thể, chiếc Tucson xuất hiện ở một bãi đậu xe tại Hà Nội sở hữu lazang cỡ lớn 19 inch trên phiên bản thể thao ở thị trường Quốc tế. Bên cạnh đó, phía sau xe xuất hiện ống xả kép cùng logo Turbo màu đỏ. Với những chi tiết đó, có thể khẳng định đây là chiếc Hyundai Tucson được trang bị động cơ Gamma 1.6L T-GDi tăng áp. Động cơ này cho công suất tối đa 177 mã lực cùng Momen xoắn cực đại 260Nm.

Bên cạnh đó, rất có thể lựa chọn hộp số sẽ là hộp số ly hợp kép 7 cấp DCT như phiên bản Turbo ở thị trường nước ngoài. Nếu những thông tin này được phía Hyundai Thành Công xác thực, thì Hyundai Tucson sẽ là chiếc xe đầu tiên trong phân khúc được trang bị 2 công nghệ động cơ – hộp số thời thượng nhất hiện nay: động cơ tăng áp và hộp số ly hợp kép. Chiếc Honda CRV với động cơ tăng áp từng được đồn đại sẽ về thị trường Việt Nam nhưng cho đến nay Honda Việt Nam vẫn đang chưa xác nhận thông tin.

Về Hyundai Tucson, đây là chiếc xe thuộc thế hệ thứ 3 của dòng xe, được giới thiệu tại thị trường quốc tế vào đầu năm 2015 và ở Việt Nam vào tháng 8/2015. Thế hệ thứ 3 của chiếc xe được đánh giá cao về thẩm mỹ và vận hành khi đó là đứa con tinh thần của nhà thiết kế danh tiếng Peter Schreyer “Tucson hoàn toàn mới thể hiện sự mạnh mẽ và thể thao thông qua thiết kế dòng chảy, sự trau chuốt đến từng đường nét và lưới tản nhiệt lục giác hình dáng mới đặc trưng cho thương hiệu Hyundai”.

Hiện tại Hyundai Tucson mới chỉ được trang bị động cơ Nu 2.0L tiêu chuẩn cùng 2 phiên bản. Hy vọng sự xuất hiện của phiên bản thể thao sẽ làm sôi động phân khúc Crossover 5 chỗ đang cực kì sôi động này.