Kawasaki Vulcan S 2018 ra mắt tại Ấn Độ

Kawasaki vừa ra mắt mẫu xe Vulcan S tại thị trường Ấn Độ đi kèm giá bán khởi điểm 5.44 lakh (193 triệu VNĐ), rẻ hơn khoảng 50 triệu so với mẫu xe tương tự được bán ở Việt Nam.

Trước đó Kawasaki Vulcan S đã được bán ra tại thị trường Việt Nam với giá bán lên tới 249 triệu VNĐ cho mẫu Vulcan S Cafe. Điều này cũng không phải là bất ngờ khi xe ở Việt Nam là xe nhập khẩu, còn chiếc xe ra mắt ở Ấn Độ được lắp ráp ngay tại bản địa.

Cụ thể, Kawasaki Vulcan S được lắp ráp tại nhà máy Chakan của Kawasaki gần Pune. Các đại lý Kawasaki ở Ấn Độ cũng đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho dòng xe này. Phiên bản ở Ấn Độ vẫn sử dụng động cơ vay mượn từ Ninja 650, sản sinh công suất tối đa 61 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 63 Nm tại 6.600 vòng/phút.

So với Ninja 650, chiếc xe được chỉnh sửa cho khả năng vận hành ở tầm trung và tầm thấp êm ái hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của một chiếc xe chuyên chạy đường dài, không cần quá nhiều tốc độ.

Các thông số kĩ thuật khác bao gồm bộ phanh đĩa trước 300 mm với hai điểm kẹp piston, còn phanh sau là loại phanh đĩa 250mm cùng một điểm kẹp piston, bình xăng lớn 14 lít cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Vulcan S có chiều cao yên 27.8-inch với 3 vị trí để chân và phanh có thể tùy chỉnh theo ý thích người lái.