Dân chơi Việt độ đèn LED cho xe cổ Toyota Previa 1992

Một chủ xe Toyota Previa tại Việt Nam kết hợp phong cách hiện đại với đèn hậu độ LED với kiểu dáng minivan cổ điển đời 1992 tạo ra ngoại hình mới mẻ hơn cho xe vào ban đêm.

Toyota Previa là dòng xe gia đình 7 chỗ nổi tiếng và rất phổ biến của hãng xe Nhật Bản, đây cũng là dòng xe gia đình được nhiều người Việt Nam thời những năm 90 rất ưa chuộng, và nó thường được gọi bằng biệt danh là “Dĩa bay” nhờ kiểu dáng rất “tân thời” của nó thời đó.

Tất nhiên, những chiếc xe đời 199x thì không thể nào có những công nghệ đèn hiện đại như ngày nay. Một chủ xe quyết định “độ” bộ đèn hậu với kiểu hiển thị LED đẹp mắt gây ấn tượng cho nhiều người chơi xe.

Bộ đèn hậu LED được thiết kế khá đẹp mắt với cách hiển thị khá tinh tế, khi nhìn xa nhiều người sẽ không nhận ra đây là chiếc Toyota Previa đã gần 30 năm tuổi. Với chi phí độ xe cho bộ đèn hậu không quá tốn kém, chiếc xe trở nên nổi bật hơn vào ban đêm.

Toyota Previa là một mẫu xe thuộc phân khúc MPV (xe đa dụng) được chính thức đưa vào dây chuyền sản xuất của công ty Toyota Motor kể từ năm 1990. Ít ai biết rằng tên gọi riêng “Previa” là tiếng Tây Ban Nha xuất phát từ “Preview” trong tiếng Anh có nghĩa là “tiên phong”. Chính vì vậy mà Toyota Previa đã từng được xem như một trong những chiến binh tiên phong của phân khúc mẫu xe đa dụng (MPV).

Mẫu xe này lúc bấy giờ chỉ được phân phối chủ yếu ở một số thị trường chính là Nhật Bản, Mỹ, Hà Lan, Úc, New Zealand và một số nước thuộc khu vực Châu Âu. Cụ thể hơn thế hệ thứ nhất dành cho thị trường Bắc Mỹ kết thúc vào năm 1997 nhưng tại quê hương Mặt trời mọc, mẫu xe dường như được ưu ái hơn khi kết thúc vào năm 2000.

Xét về động cơ, mọi mẫu xe Previa nhập về đều được trang bị động cơ có dung tích xy-lanh 2.438cc cùng hộp số tự động 4 cấp, một số ít xe sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Ngoài ra những chiếc xe Previa sử dụng hệ truyền động AWD đều có giá đắt hơn. Vào thời điểm đó, đây là một sự lựa chọn thêm cho chiếc xe thay vì sử dụng dẫn động cầu sau của mẫu xe nguyên bản. Những mẫu xe Previa xuất Mỹ lúc đầu đều sử dụng động cơ 2.4L nhưng chỉ có công suất cực đại 133 mã lực tại vòng tia 5.000 vòng/phút.

Ảnh: Thinh Tran