Xem trước các trang bị trên SantaFe 2019 sắp ra mắt Việt Nam

Hyundai SantaFe 2019 đang được trưng bày tại các đại lý trên toàn quốc, theo đó nhiều khách hàng sẽ được xem trước các trang bị có trên xe trước khi ra mắt chính thức vào tháng 12 tới. 

Theo nhiều khách hàng đã đi xem SantaFe 2019 phiên bản máy dầu cao cấp thì mẫu xe này bị thiếu vài trang bị so với bản cũ, ví dụ như ghế phụ phía trước chỉnh cơ thay vì chỉnh điện, không có sưởi ghế hàng ghế phía trước, không có bộ nhớ ghế, không có rửa đèn pha. Dù vậy các trang bị này trên thực tế không thật sự cần thiết khi sử dụng. 

Tuy nhiên sự thiếu vắng cửa gió điều hòa ở hàng ghế thứ 3 chắc chắn làm nhiều người bất ngờ vì mẫu xe đời cũ cũng đã có trang bị này. Chưa rõ liệu phiên bản bán ra chính thức có được Hyundai Thành Công bổ sung hay không, do đây chỉ là bản mẫu trưng bày. 

Một chi tiết khác trên phiên bản trưng bày của Hyundai SantaFe 2019 là xe có sẵn nút bấm “View” vốn là nút kích hoạt hệ thống camera 360 độ trên phiên bản xe nội địa Hàn Quốc, tuy nhiên nút bấm này lại theo lời các nhân viên kinh doanh thì chỉ là nút chờ chứ chưa có công dụng gì cả. Với nút chờ này, khách hàng có thể “độ” thêm hệ thống camera 360 bên ngoài hay bổ sung thêm tính năng kích hoạt camera bên hông xe.

Dù vậy, SantaFe 2018 vẫn sở hữu các tính năng cao cấp khác chưa được trang bị trên các mẫu xe đời cũ như màn hình công tơ mét siêu sáng 7 inch, lẫy chuyển số trên vô lăng, sạc điện thoại không dây, , màn hình giải trí 8 inch, cảnh báo điểm mù BSD… bên cạnh các trang bị cao cấp có sẵn như cửa sổ trời panorama, ghế ngồi bọc da cao cấp, phanh tay điện tử với tính năng Autohold.

Theo lời một số nhân viên đại lý cho biết đây chỉ là xe mẫu trưng bày của Hyundai Thành Công, chưa phải là mẫu xe chính thức bán ra thị trường nên nhiều khả năng các tính năng của xe vẫn còn được thay đổi và trang bị thêm khi chính thức ra mắt vào tháng 12 tới.

Hàng ghế thứ 3 không hề có cửa gió điều hòa

SantaFe mới sẽ được nâng cấp hộp số từ 6 cấp lên 8 cấp cho phiên bản máy dầu, đây là sự thay đổi đáng chú ý, đi kèm với loạt cải tiến khác trong vận hành hứa hẹn giúp xe mang đến trải nghiệm lái tốt hơn só với thế hệ cũ. SantaFe 2019 sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam trong tháng 12 tới.