Khai mạc Vietnam Motor Show 2018: “sôi động” nhất lịch sử

Việc khối nhập khẩu “góp gạo” với khối lắp ráp cùng “thổi cơm” chung tại triển lãm năm nay đem lại một không khí sôi động hơn mọi năm với 15 hãng xe tham gia. Vietnam Motor Show 2018 đã chính thức khai mạc vào hôm nay 24/10/2018.

Triển lãm do hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) và các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam (VIVA) cùng phối hợp tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 24/10 đến hết ngày 28/10/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minhvới sự góp mặt của 15 hãng xe thuộc VAMA, VIVA gồm có Audi, Chevrolet, Ford, Jaguar, Honda, Land Rover, Lexus, Maserati, Mercedes-Benz, Mitsubishi Motors, Nissan, Subaru, Toyota, Volkswagen và Volvo cùng 2 hãng xe thương mại và xe chuyên dụng là DCar Limousine và Eicher và FioriI.

Ngoài ra, VMS 2018 còn có sự tham dự và trưng bày của hơn 100 đơn vị là các doanh nghiệp phụ tùng, phụ trợ, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm và các đối tác hỗ trợ dịch vụ, truyền thông.

Theo ban tổ chức VMS 2018, tổng thể triển lãm năm nay sẽ có quy mô lên tới gần 30.000 m2, bao gồm không gian trưng bày trong nhà, ngoài trời, các khu chức năng và các khu vực dành riêng cho hoạt động biểu diễn, trải nghiệm xe. Cụ thể, ngoài không gian trưng bày xe và khu chức năng trong nhà có diện tích gần 15.000 m2, VMS 2018 còn có khu vực trưng bày xe và hoạt động ngoài trời cũng góp một nửa quy mô của Triển lãm. Các hoạt động tiêu biểu có thể kể đến như chương trình siêu trình diễn xe hơi mạo hiểm Subaru Russ Swift Stunt Show với những màn biểu diễn xe hơi tuyệt vời. Trải nghiệm “Above & Beyond Tour” của thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc – Land Rover hay Ford cũng mang đến chương trình lái thử và trải nghiệm các dòng xe Ford mới tại không gian mở của khu Phú Mỹ Hưng, gần kề SECC.

Năm nay sẽ không còn triển lãm dành riêng cho xe nhập khẩu nữa, tất cả lại như cũ, khối nhập khẩu “góp gạo” với khối lắp ráp cùng “thổi cơm” chung: VMS 2018. Bản thân Chủ tịch VAMA, ông Toru Kinoshita cũng phải thừa nhận: “Sự kết hợp trở lại giữa các thương hiệu ô tô thuộc VAMA và VIVA với mục đích tạo ra một triển lãm ô tô toàn vẹn hơn, đa dạng hơn cho người tiêu dùng”.

Những khách hàng yêu thích dòng xe bán tải và SUV Mỹ sẽ không thể bỏ qua chương trình lái thử xe của thương hiệu Chevrolet diễn ra ngay tại khu Phú Mỹ Hưng. Bên cạnh đó chương trình lái thử các dòng xe mới nhất của Volkswagen tại Việt Nam như huyền thoại Beetle Dune, xe sang doanh nhân Passat, mẫu xe đô thị Polo cùng dòng SUV 7 chỗ Tiguan Allspace, sẽ là điểm nhấn thú vị đối với khách tham quan triển lãm VMS 2018.

Theo thống kê tính đến thời điểm này, Vietnam Motor Show 2018 sẽ có gần 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu. Đây là số lượng xe lớn nhất được trưng bày tại một kì triển lãm trong lịch sử của Vietnam Motor Show từ trước đến nay.

Việc các thương hiệu xe lắp ráp lẫn nhập khẩu cùng có mặt chung trong một không gian hứa hẹn sẽ tạo lên bức tranh sinh động hơn cho thị trường xe Việt.