Khởi động Formula 1 Việt Nam Grand Prix 2020 tại TPHCM

Hướng đến Chặng đua Công thức 1 – Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix tổ chức tại Việt Nam vào tháng 4/2020, chiều tối 12/1, tại Công viên Vinhomes Central Park, Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức sự kiện đại nhạc hội – giải trí đỉnh cao đúng “chất” F1 với tên gọi “Go Vietnam Now!”.

Bà Lê Ngọc Chi, Tổng Giám đốc Công ty Vietnam Grand Prix chia sẻ: “Chỉ còn hơn 2 tháng nữa, lịch sử giải đua Công thức 1 sẽ ghi thêm một trang mới khi lần đầu tiên có thêm chặng đua Hà Nội – Việt Nam! Chuỗi đại nhạc hội “Formula 1 VinFast Vietnam Grand Prix – Go Vietnam Now!” sẽ là ngọn lửa thổi bùng đam mê, là cú chuyển số tăng tốc đến chặng đua công thức 1 lần đầu tiên ở Việt Nam. Không khí lễ hội rực rỡ và náo nhiệt cũng chính là sức hấp dẫn riêng của giải thi đấu đắt giá nhất hành tinh này”.

Tại sự kiện này, khách tham dự được hoà mình vào không khí lễ hội sôi động và giải trí đỉnh cao đúng chất của một sự kiện F1 thu nhỏ với hàng loạt các hoạt động dành cho người hâm mộ cùng các phần biểu diễn nghệ thuật và giải trí hấp dẫn. Điển hình, người hâm mộ của giải đua xe Công thức 1 được làm quen với đường đua Công thức 1 Hà Nội và thử sức với các trò chơi thiết kế riêng như đua xe Công thức 1 trên đường đua mô phỏng 3D, thử thách phản ứng nhanh như các tay đua F1, đua xe điều khiển trên mô hình đường đua Hà Nội…

Các khu vực vui chơi giải trí được bố trí rộng khắp công viên, trong đó phải kể đến như vẽ nghệ thuật henna đầy tinh tế và ấn tượng, các màn trình diễn nhảy hip-hop, nhảy cổ vũ tập thể, khu vực chụp ảnh selfie cùng với khoảnh khắc huy hoàng nhất của Chặng đua Công thức 1 hay mô hình nhà vô địch Công thức 1 mùa giải trước… Đặc biệt, đêm nhạc “Go Vietnam Now!” được tổ chức với sự tham gia của hàng loạt các ngôi sao nổi tiếng trong giới giải trí như DJ SlimV, ca sĩ Noo Phước Thịnh, Bảo Anh, Tóc Tiên và rapper Binz. Được đón đợi nhất là phần trình diễn ánh sáng nghệ thuật ứng dụng công nghệ với nghệ sĩ múa tương tác trên màn hình mô phỏng toà nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81 và kết thúc bằng màn bắn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc.

Dự kiến sự kiện tiếp theo sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 2/2020.

Chặng đua F1 VinFast Việt Nam Grand Prix sẽ diễn ra vào từ ngày 3/4 đến ngày 5/4/2020. Đây là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Là chặng đua đường phố mới nhất của F1, đường đua F1 Hà Nội có chiều dài tới 5.607m và có 23 góc cua với nhiều thử thách và cảm hứng nhất mùa giải, hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ những màn biểu diễn tốc độ hấp dẫn nhất từ các tay đua hàng đầu thế giới cùng những sự kiện văn hóa – giải trí – lễ hội bên lề sôi động và mang đậm dấu ấn Việt Nam và quốc tế. Đường đua chính thức được đặt tên là Đường đua Hà Nội – lấy cảm hứng từ Thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam. Đây là một thiết kế đường đua độc đáo, kết hợp giữa đoạn đường đua được xây dựng chuyên biệt với các đoạn đường phố hiện hữu.