Kia công bố hình ảnh Optima 2019

Mẫu xe sedan hạng D Kia Optima vừa được hãng xe Hàn Quốc tung ra phiên bản nâng cấp với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Là phiên bản facelift nên Kia Optima 2019 chỉ thay đổi một số chi tiết hiện đại hơn, có thể thấy rõ những thay đổi ở đầu xe, đặc biệt là lưới tản nhiệt và cụm đèn. Phần lưới tản nhiệt nan dọc mảnh mai hơn dù vẫn giữ dáng “mũi hổ” đặc trưng của hãng xe ôtô Kia.

So với phiên bản trước đó, chiếc xe cũng có phần đuôi gọn gàng hơn và bộ mâm hợp kim mới. Cản sau được định vị lại, điều chỉnh một số chi tiết để phong cách hơn, đèn LED sau xe có đồ họa mới.

Nội thất xe vẫn giữ nguyên thiết kế cũ trừ vô lăng mới (dành riêng cho thị trường Hàn Quốc) và tùy chọn ghế bọc da sang trọng hơn. Xe được trang bị lẫy chuyển số, khởi động nút bấm Start/Stop, điều hòa 2 vùng. Ngoài ra nội thất cũng sẽ có đèn LED ambient và nâng cấp hệ thống thông tin giải trí.

Về công nghệ, Optima nay còn được trang bị hệ thống điều khiển hành trình chủ động, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường và hệ thống trợ lái bán tự động trên đường cao tốc, hệ thống camera 360 độ và hệ thống hỗ trợ chạy đường cao tốc Highway Assist.

Sẽ có 3 lựa chọn động cơ trên Kia Optima facelift phiên bản 2019 mới, bao gồm 2 xăng và 1 dầu. Động cơ đầu tiên 2.0L CVVL cho công suất 163 mã lực và mô men xoắn cực đại 196 Nm.

Động cơ thứ hai 2.0L LPI cho công suất 153 mã lực và mô men xoắn 196 Nm nếu kết hợp hộp số sàn, công suất 151 mã lực và mô-men xoắn 194 Nm nếu kết hợp với hộp số tự động. Ngoài ra, động cơ diesel 1.7L cho công suất 141 mã lực và mô men xoắn 340 Nm.

Tùy chọn hộp số cho Optima facelift phiên bản 2019 sẽ bao gồm hộp số sàn 6 cấp, tự động 6 cấp và tự động 7 cấp ly hợp kép (dành riêng cho động cơ diesel và tăng áp). Hiện xe vẫn chưa công bố giá bán và ngày ra mắt.