Kia Forte độ thành mui trần cực độc tại Việt Nam

Một chiếc Kia Forte được độ lại thành phiên bản mui trần tại Việt Nam gây bất ngờ cho nhiều người. Chiếc xe vón từ phiên bản 2 cửa được chủ xe độ lại thành bản mui trần với phần đuôi của xe Lexus.

Có thể nói đây là chiếc Kia Forte mui trần độc nhất Việt Nam hiện nay, và cũng rất có thể là độc nhất Thế Giới. Nguyên bản Kia Forte chỉ có các tuỳ chọn sedan hoặc 2 cửa Coupe, do đó việc độ lại thành bản mui trần của chủ nhân chiếc xe này là điều gây sốc.

Quan sát chiếc xe có thể thấy để biến nó thành một chiếc xe mui trần thì toàn bộ phần đuôi xe đã được lấy lại từ chiếc Lexus IS250C, trong khi phần đầu xe và nội thất được giữ nguyên. Trong đoạn video clip trình diễn có thể thấy chiếc xe có khả năng mở và đóng mui bằng điện khá hoàn hảo.

Dù đây là một chiếc xe lai giữa Kia Forte Koup và Lexus IS250C nhưng cũng không thể phủ nhận trình độ lắp ghép của thợ Việt Nam. Nhìn bằng mắt thuường khó có thể nhận ra sự khác biệt nào giữa các mối ghép trên xe, mọi thứ đều rất hoàn hảo và liền mạch. Điều ấn tượng nhất là phần mui nguyên bản của Forte được cắt ra, thay bằng mui cứng có thể xếp gọn của Lexus IS250C.

Ngoài độ thành phiên bản mui trần thì chiếc Kia Forte Koup này còn được trang bị bộ mâm đúc thể thao ấn tượng có kích thước 18 inch được sơn đen. Phía trước đầu xe cũng được thay đổi chút ít để cá nhân hoá sở thích của chủ nhân như mặt ca-lăng mới, hốc đèn sương mù sơn màu đỏ, đèn pha có thêm cái dãy LED trang trí.

Không biết độ bền khi sử dụng phiên bản độ này có thật sự cao hay không, tuy nhiên với những gì mà chủ nhân của nó đã làm thì đây quả thật là một trong những mẫu xe độ ấn tượng nhất từ trước đến nay.