Kia hé lộ Telluride qua loạt xe độ tại SEMA

Hãng xe Hàn Quốc phần nào hé lộ Telluride hoàn toàn mới qua loạt ảnh xe độ Concept tại SEMA.

Dù chưa ra mắt phiên bản sản xuất nhưng KIA cũng đã phần nào hé lộ kiểu dáng của chiếc Telluride – mẫu SUV cỡ lớn nằm trên Sorento thông qua loạt xe độ được giới thiệu tại triển lãm SEMA 2018 diễn ra ở thị trường Mỹ.

Được định vị là chiếc SUV cao cấp nhất và lớn nhất của hãng, Telluride 2020 có sức chứa tối đa 8 người ngồi. Chiếc xe được trang bị động cơ V6 và sử dụng chung nền tảng khung gầm với đàn anh Hyundai Santa Fe 2019.

Về thiết kế, ngoại thất của Telluride mang nhiều điểm khác biệt với mẫu xe sản xuất thương mại, nổi bật là các điểm nhấn dây da xuất hiện ở nhiều nơi. Ngoài ra, chiếc xe được bổ sung nhiều phụ kiện độc đáo như lốp dự phòng, ống thở và cầu thang bên hông.

Cản trước và sau được tinh chỉnh lại cho cái nhìn hầm hố và cơ bắp hơn. Mâm xe hợp kim đen bóng được bọc trong lốp địa hình 265/50R-20. Cùng với đó, tay nắm cửa và mũ gương cũng được bọc da theo chủ đề thiết kế chung.

Bên trong, nội thất của Telluride được Maxwell khéo léo trang trí bằng những chi tiết gỗ ốp tự nhiên và da khâu thủ công lấy cảm hứng từ yên ngựa.

Telluride sẽ được lắp ráp tại nhà máy Kia Motors Manufacturing (Georgia, Mỹ) và dự kiến có mặt tại các đại lý vào đầu năm tới. Là mẫu SUV đầu bảng của hãng xe Hàn Quốc, Telluride xác định những đối thủ cạnh tranh chính của mình là Ford Explorer, Volkswagen Atlas, Chevrolet Traverse hay Subaru Ascent.