Kia Rio không còn bán tại Việt Nam?

Trong bảng báo giá mới nhất mà Thaco công bố vào đầu năm 2018, danh mục sản phẩm của Kia thiếu đi một cái tên quan trọng là Kia Rio, mẫu xe bán chạy của Thaco trong nhiều năm qua.

Như vậy hiện tại trong phân khúc B, khách hàng sẽ không còn sự lựa chọn Kia Rio nữa. Nguyên nhân rất có thể là do vướng Nghị Định 116, khi Chính Phủ chưa công bố thông tư hướng dẫn thực hiện các thủ tục nhập khẩu theo quy định. Điều này cũng đã xảy ra với các mẫu xe nhập khẩu của Toyota hay nhiều hãng khác tại Việt Nam hiện nay.

Tuy nhiên việc thiếu vắng Kia Rio trong danh mục sản phẩm báo hiệu nhiều khả năng Thaco chuẩn bị giới thiệu Rio hoàn toàn mới, đã được bán ra ở nhiều thị trường trên toàn Thế Giới. Khả năng này còn khá bỏ ngõ, nếu được lắp ráp trong nước thì Rio sẽ sớm được ra mắt trong năm nay, còn nếu vẫn được bán dưới dạng nhập khẩu thì có lẽ sẽ còn khá lâu nữa khách hàng Việt Nam mới có thể mua Kia Rio.

Kia Rio là dòng xe hạng B khá ăn khách, là đối thủ của Honda City, Toyota Vios hay Ford Fiesta. Trước đây Kia Rio được nhập khẩu từ Hàn Quốc nên được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

Trong năm 2017 vừa qua, doanh số của Kia Rio chỉ đạt 1.736 xe trong khi năm 2016 bán ra đến 4.000 xe, giảm 57%. Mặc dù vậy, trong phân khúc sedan hạng B, Kia Rio vẫn nằm trong nhóm xe được nhiều sự lựa chọn.

Bảng giá xe Kia được công bố đầu năm 2018: