Kia sắp ra mắt SUV to hơn Sorento

Kia đang cho chạy thử nghiệm mẫu SUV cỡ lớn có kích thước to hơn chiếc Sorento hiện tại. Dự kiến mẫu xe này sẽ được thiết kế dựa trên mẫu Concept Telluride đã được giới thiệu trước đó.

Kia Telluride sẽ có kích thước to hơn Sorento, nghĩa là nó có thiết kế 7 chỗ ngồi rộng rãi hơn, vóc dáng bề thế như các mẫu Mazda CX-9, Toyota Highlander hay Hyundai Maxcruz. Điều này sẽ làm hài lòng các đối tượng khách hàng sử dụng phục vụ cho gia đình.

Tại Hàn Quốc, xe sẽ được ra mắt với cấu hình động cơ dầu truyền thống của tập đoàn Hyundai, nhiều khả năng sẽ là loại 2.2L như SantaFe mới. Trong khi đó tại thị trường Mỹ, Kia Telluride sẽ sử dụng máy xăng V6 3.5L có công suất tới 400 mã lực, nếu kết hợp cùng một động cơ điện.

Thiết kế của mẫu Concept Telluride

Chiếc xe có thiết kế hình hộp nên không gian bên trong nhiều khả năng sẽ rất lý tưởng cho cả 7 người ngồi, đi kèm là các trang thiết bị cao cấp hơn Sorento và Sedona. Xe cũng sẽ sử dụng hộp số tự động 8 cấp để vận hành êm ái hơn.

Hiện mẫu xe này chỉ mới dừng lại ở quá trình chạy thử nghiệm nên chưa thể biết trước nội thất xe cũng như các công nghệ được trang bị.