Kia Sedona 2019 bản “tiêu chuẩn” thiếu option gì ở Việt Nam?

So với hai phiên bản Platinum, Kia Sedona 2019 có ngoại hình tương đồng nhưng thiếu vài option cao cấp.

Phiên bản tiêu chuẩn còn có tên gọi là Sedona Luxury sử dụng động cơ dầu 2.2, không có lựa chọn máy xăng 3.3. Dưới nắp capô, Kia Sedona mới sở hữu động cơ diesel tăng 7 mã lực so với phiên bản hiện hữu. Ngoài ra, mẫu xe này cũng được trang bị hộp số mới lên tới 8 cấp.

Ngoại hình của bản tiêu chuẩn không có khác biệt lớn so với các phiên bản Platinum. Người ta chỉ có thể phân biệt được khi nhìn nóc xe của Sedona, theo đó bản Luxury không có cửa sổ trời như 2 phiên bản Platinum.

Kia Sedona Luxury vẫn có 2 cửa hông trượt điện, mâm đúc 18 inch, đèn sau và đèn sương mù LED, ghế bọc da, hệ thống điều hòa 2 dàn lạnh.

Vô lăng của bản Luxury vẫn được trang bị ốp gỗ, bọc da cao cấp, đi kèm là tích hợp nhiều phím chức năng cho hệ thống giải trí cũng như tính năng Cruise Control.

Điểm khác biệt dễ thấy là xe không có điều hòa tự động như bản cao cấp, do vậy xe không có màn hình hiển thị nhiệt độ của điều hòa.

Bản Luxury cũng sẽ không có phanh tay điện tử kèm tính năng Auto Hold. Xe vẫn có chế độ lái Active Eco, sưởi 2 ghế trước, cảm biến lùi và sưởi vô lăng.

Tính năng cảnh báo chệch làn đường cũng như cảnh báo điểm mù cũng sẽ bị cắt mất trên bản Luxury.

Ngoài ra, ghế lái cũng sẽ không có tính năng nhớ 2 vị trí như bản Platinum.

Một số tính năng khác cũng bị cắt trên bản Luxury như 2 cửa sổ trời, cốp mở điện, sạc điện thoại không dây, gương chiếu hậu chống chói, ghế hành khách chỉnh điện, khóa cửa tự động theo tốc độ.

Về an toàn, Kia Sedona Luxury sở hữu hầu hết các tính năng an toàn điện tử như 2 phiên bản Platinum, tuy nhiên xe chỉ có 2 túi khí so với 6 túi trên 2 bản Paltinum.