Kia Soul 2020 phong cách hơn, chạy hoàn toàn bằng điện

Thế hệ hoàn toàn mới của Kia Soul được bổ sung thêm phiên bản chạy điện hoàn toàn bên cạnh các động cơ xăng truyền thống.

Thiết kế đặc trưng của Kia Soul ở các thế hệ trước được giữ lại và phát huy trên mẫu xe thế hệ mới, tuy nhiên phiên bản Soul 2020 trở nên sắc nét và thời trang hơn, định hình rõ phong cách của một mẫu xe “dân chơi” đúng nghĩa.

Nội thất bên trong cũng được hãng xe Hàn Quốc đầu tư hơn về mặt công nghệ, nổi bật là màn hình giải trí rộng đến 10,25 inch, một kích thước “quá cỡ” so với các dòng xe cỡ trung trở xuống. Chưa hết, chiếc xe còn đi kèm với loạt trang bị giải trí cao cấp như kết nối Android Auto, Apple Carplay, hệ thống 10 loa Harman Kardon có công suất 640 Watt, có cả Subwoofer đi kèm.

Trang bị động cơ cho Kia Soul 2020 là máy xăng 2.0L hút khí tự nhiên có công suất 147 mã lực, kết hợp cùng hộp số sàn 6 cấp hoặc số tự động CVT. Những ai thích xe mạnh mẽ hơn có thể lựa chọn phiên bản động cơ 1.6L Turbo có sức mạnh 201 mã lực giống Hyundai Elantra Sport với hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép.

Ngoài ra, Kia Soul còn có lựa chọn hoàn toàn chạy điện với động cơ 64 kWh hỗ trợ sạc nhanh, động cơ điện này có tới 201 mã lực với sức kéo ấn tượng 394 Nm. Hiện tại Kia chưa công bố cụ thể các thông số của động cơ điện này.

Trang bị an toàn trên Kia Soul 2020 cũng rất phong phú với các tính năng như cảnh báo chệch làn, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang, Smart Cruise Control,…

Kia Soul 2020 sẽ được bán ra thị trường Mỹ với các phiên bản GT-Line, X-Line, EX Design với các trang bị khác nhau, bao gồm nhiều lựa chọn vành đúc có kích thước 18 inch theo ý thích của chủ nhân.