Kia tiết lộ thiết kế của Cerato hoàn toàn mới

Dù chưa chính thức ra mắt phiên bản sản xuất nhưng chiếc Kia Cerato 2019 đã được hãng xe Hàn Quốc tiết lộ bản vẽ thiết kế nội ngoại thất rất đẹp và ấn tượng.

Ra mắt lần đầu vào năm 2013, Kia Cerato hiện đã đến lúc phải thay đổi hoàn toàn và hãng xe Hàn Quốc đã tập trung chủ lực vào mẫu xe đang rất được ưa chuộng. Thời điểm ra mắt chưa được tiết lộ nhưng dự kiến Cerato 2019 sẽ sớm được trình làng ngay trong năm nay.

Dựa trên những đường nét của mẫu Cerato hiện tại, phiên bản 2019 được chăm chút kỹ lưỡng hơn về thiết kế giúp chiếc xe toát lên đường các đường cong hiện đại. Phong cách của Cerato 2019 sẽ mang tính thể thao hơn với cặp đèn pha LED vuốt thuôn về phía sau, cản trước có các khe hút gió lớn đầy góc cạnh cùng lưới tản nhiệt “mũi hổ” đặc trưng Kia mỏng và rộng hơn. Ngoài ra xe còn đi kèm với bộ mâm kích thước lớn.

Quan sát bản vẽ nội thất có thể thấy rằng Kia đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới trên Cerato 2019 với kiểu táp-lô 2 tầng tối giản nhưng thẩm mỹ, từng được áp dụng trên mẫu Morning và Rio đàn em. Ngoài ra là tay lái 3 chấu lấy từ dòng Optima cao cấp hơn.

Nhiều khả năng chiếc xe này sẽ được giới thiệu lần đầu tại thị trường Hàn Quốc với tên gọi là Kia K3, sau đó sẽ được giới thiệu tại Mỹ với cái tên Kia Forte. Tại Việt Nam, mẫu xe này hiện tại được Thaco phân phối thế hệ cũ với tên gọi Kia Cerato.