Lái thử bộ đôi Vinfast Lux SA2.0 và A2.0 trên đường đua

Báo chí và khách hàng ở khu vực phía Nam có dịp cầm lái bộ đôi Lux A2.0 và SA2.0 của VinFast cùng các chuyên gia quốc tế.

VinFast Lux A2.0 và SA2.0 có thể coi là cặp đôi bí ẩn nhất thị trường xe Việt từ trước tới nay vì những khách hàng đặt xe đợt đầu phải “mua mò” và chỉ có cơ hội lái thử, sở tận tay nội thất khi nhận xe. Chính vì vậy sự kiện lái thử xe được VinFast tổ chức tại trường đua Đại Nam – Bình Dương là dịp để người Việt quan tâm, có ý định mua xe hay đơn giản là tò mò về bộ đôi sedan và SUV đầu tiên mang thương hiệu Việt có cơ hội mục sở thị rõ ràng từng chi tiết và khả năng vận hành của xe thông qua các bài test chuyên nghiệp cùng các chuyên gia nước ngoài.

Chọn đường đua Đại Nam để thử sức bộ đôi Lux A2.0 và Lux SA 2.0, Vinfast muốn khách hàng cảm nhận rõ ràng nhất những ưu việt trên hệ thống lái và khung gầm của hai mẫu xe cao cấp của mình khi họ có thể trải nghiệm khả năng tăng tốc, phanh gấp và đánh lái zig-zag liên tục, điều mà ở những chương trình lái thử thông thường tại các đại lý chưa làm được.

Ở bài thử đầu tiên, khách trải nghiệm được thử cảm giác tăng tốc với khối động cơ tăng áp I4 2.0 lít thửa từ BMW cho công suất lần lượt 174/238 mã lực tùy phiên bản. Cảm giác tăng tốc khá ấn tượng nhất là khi xe đạt tốc độ trên 30 km/giờ, sẽ có chút hẫng nhẹ khi mới đạp ga khởi động, đặc trưng thường thấy của động cơ tăng áp. Bài thử này cũng đồng thời test hệ thống phanh và ổn định của khung xe khi người lái phải phanh gấp khi tới vị trí được báo trước. Hệ thống phanh của xe hoạt động tốt, hành trình phanh ngắn, xe nhanh chóng dừng lại và thể hiện được sự hiệu quả của hệ thống phanh, có thể đánh giá là ngang xe Đức.

Ở bài tập tiếp theo, người lái sẽ thử thách 2 mẫu xe ở các góc cua tại đường đua Đại Nam để có thể cảm nhận rõ nhất cảm giác lái phản hồi tù vô lăng hay độ ổn định của khung gầm. Nếu như mẫu SUV Lux SA2.0 cho cảm giác êm ái ở tốc độ cao thì mẫu sedan Lux A2.0 lại tỏ ra cứng cáp và đầm chắc nhờ trọng tâm thấp hơn.

Cuối cùng, khách hàng sẽ được thử nghiệm khả năng ổn định và cảm giác đánh lái của xe thông qua sa hình zíc-zắc. Cả hai mẫu xe đều vận hành ổn định, cảm giác đánh lái tốt, thân xe đầm chắc nhưng trải nghiệm trên mẫu S2.0 sẽ ấn tượng hơn nhờ trọng tâm xe thấp.

Nhờ sử dụng nhiều chi tiết dùng chung với BMW, cả hai mẫu xe đều mang đến trải nghiệm khá ấn tượng cho tất cả khách hàng tham gia chương trình. Hầu hết đều đánh giá cao những gì mà hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 thể hiện, dù vẫn có đôi chút hoài nghi về độ bền, điều chỉ có thể đánh giá được sau nhiều năm sử dụng.

Cả 3 bài test đều có những chuyên gia của PitCrew hỗ trợ, họ từng là các tay đua chuyên nghiệp, huấn luyện viên lái xe cho các hãng xe sang đình đám. Mỗi khách hàng trải nghiệm được ngồi thử ở ghế hành khách bên cạnh tay lái của các chuyên gia và có 2 lượt lái thử trực tiếp bộ đôi A2.0 và SA2.0. Bên cạnh các hoạt động lái thử, VinFast cũng mang xe tới trưng bày tại sự kiện để khách hàng có thể tìm hiểu ngoại thất, nội thất xe với đủ các phiên bản màu sắc khác nhau.

Được biết, những khách hàng ký hợp đồng mua xe tại sự kiện sẽ được tặng ngay một cặp vé khán đài cao cấp xem đua xe Công thức 1 – Vietnam Grand Prix 2020 trị giá 18.180.000 đồng.