Lamborghini Urus không chính hãng có giá 20 tỷ đồng tại Việt Nam

Chiếc siêu xe gầm cao Lamborghini Urus được một đơn vị kinh doanh xe nhập khẩu ở Hà Nội rao bán với giá 20 tỷ đồng.

Lamborghini là thương hiệu yêu thích của những người chơi siêu xe ở Việt Nam, trước đây khi chưa có xe SUV thì khách hàng không thể có lựa chọn nào khác ngoài các phiên bản hiệu suất cao của Porsche Cayenne hay Maserati Levante. Đến nay khi các mẫu xe Bentley Bentayga và Lamborghini Urus ra đời thì ngay lập tức 2 dòng xe này trở nên thu hút khách hàng trên Thế Giới nói chung và các đại gia Việt nói riêng.

Chiếc Lamborghini Urus màu vàng trong bài viết là một trong những chiếc Urus đầu tiên về Việt Nam với các trang bị tương đối đầy đủ, giá bán được công bố ở một đại lý xe tư nhân Hà Nội là khoảng 20 tỷ đồng.

Lamborghini trang bị cho Urus khối động cơ xăng V8 Biturbo 4.0L đặt phía trước, có công suất 641 mã lực (478 kW) tại 6.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 850 Nm tại 2.250 – 4.500 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh, cho phép Urus tăng tốc 0 – 100km/h trong vòng 3,6 giây; 0 – 200km/h sau 12,8 giây và đạt vận tốc tối đa 305 km/h, vượt qua Bentayga để trở thành mẫu xe gầm cao nhanh nhất thế giới.

Động cơ V8 kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và một bộ chuyển mô men phát triển đặc biệt, sức mạnh được truyền tới hệ dẫn động bốn bánh cùng khóa vi sai trung tâm Torsen, nhằm truyền mô men tới hai bánh trước và sau theo tỷ lệ mặc định 40:60, và có thể gửi tối đa 70% mô men tới bánh trước, hoặc tối đa 87% tới bánh sau. Bên cạnh đó, tính năng điều biến véc-tơ lực xoắn chủ động thông qua vi sai cầu sau cho phép biến đổi thích ứng lực kéo đến từng bánh xe phía sau giúp tối ưu độ bám đường, tùy theo chế độ vận hành hay độ bám bề mặt đường.

Lamborghini Urus cũng sở hữu hệ thống lái cả 4 bánh, vốn đã từng giới thiệu trên mẫu Aventador S. Bánh sau có thể thay đổi góc +/- 3 độ tùy theo tình huống. Ở tốc độ thấp, góc lái bánh sau đối nghịch với góc lái bánh trước và khi ở tốc độ cao thì cả 4 bánh bẻ lái cùng hướng. Hệ thống lái 4 bánh cải thiện đáng kể độ linh hoạt khi xe vào cua, cả tốc độ thấp và cao.

Giá khởi điểm của Lamborghini Urus tại thị trường châu Âu là 172.000 Euro, tương đương 4,6 tỷ đồng. Theo thống kê có đến 70% số người mua Urus là khách hàng lần đầu tiên tiếp cận thương hiệu Lamborghini, cho thấy việc tạo ra chiếc xe này là quyết định sáng suốt của nhà sản xuất siêu xe Italia.