Lộ ảnh chính thức của Hyundai Palisade – “đàn anh” của SantaFe

Hình ảnh đầu tiên của Hyundai Palisade – mẫu SUV cỡ lớn có kích thước to hơn SantaFe vừa lộ diện trên một trang báo điện tử của Nga.

Theo đó, có đúng 1 bức ảnh được cho là ảnh chính thức của mẫu Hyundai Palisade đã bị lộ trên mạng. Theo đó, với góc chụp chéo 3/4, toàn bộ phần đầu xe và thân xe của chiếc SUV cỡ lớn này đã lộ diện.

Với kích thước to lớn hơn SantaFe, Hyundai Palisade có chiều dài vượt trội, bề ngang rộng hơn, bánh xe to hơn. Do vậy có thể dự đoán nó to ngang một chiếc Ford Explorer hay Mazda CX-9. Về thiết kế, phần đầu xe có cách bố trí giống SantaFe nhưng có vẻ đồ sộ và cứng cáp hơn.

Được định vị ở phân khúc trên Santa Fe, mẫu SUV 3 hàng ghế Palisade đã từng được tiết lộ trước đây với mẫu concept Grandmaster tại Triển lãm Busan Motor Show 2018. Mẫu xe này có phong cách thiết kế thẳng và phẳng hơn các mẫu SUV hiện tại của hãng như Santa Fe và Tucson.

Palisade xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc,, nhưng hình ảnh không rõ nét

 

Hyundai Palisade sẽ là mẫu xe “anh em” của Kia Telluride mới xuất hiện gần đây. Trong đó, SUV cỡ lớn của Kia sẽ được trang bị hệ thống Hybrid với động cơ xăng V6 3.5L kết hợp cùng mô tơ điện cho tổng công suất 400 mã lực và mẫu Palisade của Hyundai cũng có thể sử dụng hệ động cơ tương tự.

Ngoài ra, một số thông tin cho rằng, mẫu SUV cỡ lớn này còn có thể có thể tùy chọn động cơ V6 3.3L với công suất tối đa 290 mã lực và hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian AWD, bên cạnh đó cũng có thể có thêm tùy chọn dẫn động cầu trước FWD.

Việc ra mắt Palisade cho thấy, Hyundai đang nhắm tới các đối thủ cùng phân khúc SUV cỡ lớn như: Ford Explorer, Honda Pilot, Toyota Highlander…