Lộ ảnh Kia Grand Sedona FL 2019 chuẩn bị ra mắt Việt Nam

Thaco đang chuẩn bị cho ra mắt phiên bản nâng cấp của mẫu xe minivan gia đình Kia Sedona 2019 tại thị trường Việt Nam với một số thay đổi và nâng cấp tính năng.

Kia Sedona là mẫu xe quan trọng của Thaco tại thị trường Việt Nam khi ngày càng nhiều gia đình chọn dòng xe này cho nhu cầu di chuyển tiện lợi. Trong tháng 10 này, Thaco sẽ ra mắt phiên bản mới của dòng xe minivan ăn khách này tại thị trường Việt Nam với mỗi số cải tiến nhỏ ở kiểu dáng cũng như nâng cấp thêm trang bị tiện nghi.

Vì đây là một phiên bản nâng cấp facelift giữa đời nên thoạt nhìn qua Kia Sedona (tên gọi Carnival tại quê nhà Hàn Quốc) sẽ không thay đổi nhiều so với phiên bản hiện tại về tổng thể và kích thước, xe vẫn duy trì kích thước DxRxC lần lượt: 5.115 x 1.985 x 1.755 mm và chiều dài cơ sở 3.060 mm.

So với bản cũ, Kia Sedona 2019 thay đổi nhiều nhất ở phần ngoại hình, đèn sương mù loại Full LED ở bản cao cấp nhất. Lưới tản nhiệt thiết kế lại, đường viền mạ crôm. Đèn pha được sắp xếp lại các cụm đèn ở bên trong, dải LED chiếu sáng ban ngày thiết kế mới. Điểm nhấn phía sau là đèn hậu LED, phần cản phong cách thể thao, chính giữa nắp khoang hành lý có một dải crôm.

Giống như đời cũ, Carnival sẽ tiếp tục được trang bị cửa trượt phía sau có thể đóng mở bằng điện chỉ bằng một nút bấm. Bước vào cabin, những chủ xe Carnival/Sedona hiện tại sẽ dễ dàng nhận ra rằng chiếc xe đã được đổi sang sử dụng phanh tay điện tử, thay vì phanh cơ như trước đây.

Điểm mới ở bên trong khoang cabin có vô-lăng, cần số, gỗ ốp chất lượng cao cấp hơn, phông chữ trên cụm đồng hồ. Ngoài ra, xe còn trang bị nút bấm khởi động Start/Stop, hệ thống sạc không dây, cửa trượt điện. Màn hình giải trí cảm ứng có giao diện đẹp mắt hơn trước.

Nhiều khả năng sẽ không có sự thay đổi nào ở mặt vận hành, xe vẫn sẽ có 2 lựa chọn máy dầu và máy xăng, tuy nhiên được nâng cấp hộp số từ 6 cấp lên loại 8 cấp mới.

Thaco chưa công bố giá bán chính thức của Kia Sedona 2019, dự kiến xe sẽ được ra mắt trong tháng 10 này.