Lộ diện bộ đôi xe máy điện mới của VinFast

Sáng 17/1, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast chính thức giới thiệu bộ đôi xe máy điện Theon và Feliz hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam. trong đó, Theon chính là mẫu xe máy điện hiện đại nhất của VinFast tính đến thời điểm này.

Sáng 17/1, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast chính thức giới thiệu bộ đôi xe máy điện Theon và Feliz hoàn toàn mới tại thị trường Việt Nam. trong đó, Theon chính là mẫu xe máy điện hiện đại nhất của VinFast tính đến thời điểm này.

VinFast Theon là phiên bản cao cấp có kiểu dáng thể thao và lớn hơn Feliz với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 2006 x 800 x 1255mm, cùng khoảng sáng gầm 160mm, chiều dài cơ sở đạt 1.360mm, chiều cao yên 780mm, dung tích cốp rộng 17 lít.

Động cơ trên VinFast Theon là motor điện đặt giữa, truyền động bằng dây xích cho công suất lớn nhất 7100 W, tương đương 9,52 mã lực.

VinFast Theon có kích thước lớn như một chiếc Honda SH

Xe được trang bị hệ thống pin Lithium dung lượng 49,6Ah/2 pin, thời gian sạc đầy từ 5,5 đến 6 giờ và đi được quãng đường 101 km với tốc độ trung bình 30km/giờ và tốc độ tối đa là 90km/giờ.

Với tiêu chuẩn chống nước IP67, động cơ và hệ thống pin của Theon có thể đi trong điều kiện ngập nước 500mm. Hệ thống giảm xóc trước của xe là giảm chấn lò xo dầu trong khi giảm xóc sau đôi, giảm chấn thủy lực.

Những trang bị đáng chú ý khác bao gồm: Hệ thống đèn chiếu sáng của xe là loại bóng LED Projector, có thiết kế 2 tầng, đèn báo rẽ bố trí thấp 2 bên yếm trước, đồng hồ tốc độ LCD màu, điều khiển khóa/mở xe thông qua ứng dụng trên điện thoại, cập nhật phần mềm xe thông qua điện thoại, định vị xe bằng GPS.

Trong khi đó, VinFast Feliz là mẫu xe cỡ nhỏ với các số đo kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 1.912 x 693 x 1.128 (mm), chiều dài cơ sở đạt 1.320 mm, chiều cao yên thấp hơn với 770mm. Dưới yên xe là cốp có dung tích 20 lít.

VinFast Felix có kích thước nhỏ gọn như Honda Vision

VinFast Feliz được trang bị động cơ một chiều không chổi than như các mẫu xe điện trên thị trường, cho công suất 1.200 W, tương đương 1,61 mã lực.

Feliz sử dụng ắc quy chì thay vì pin lithium dung lượng 22Ah. Thời gian sạc đầy pin từ 0% lên 100% trong khoảng 12 giờ và đi được 90km sau mỗi lần sạc, tốc tối đa 60 km/h.

Động cơ trên VinFast Feliz cũng được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP67, trong khi pin đạt tiêu chuẩn chống nước theo quy chuẩn Việt Nam 91/2018.

Feliz sử dụng phanh đĩa cho bánh trước và phanh tang trống cho bánh sau. Hệ thống chiếu sáng trên Feliz hiện đại với công nghệ LED toàn bộ, đèn pha trước dạng LED Projector trong khi đèn hậu và đèn xi-nhan là dạng LED mảnh.

Mức giá của VinFast Theon và Feliz chưa được nhà sản xuất công bố.

Comments
Loading...