Lộ diện Honda Breeze dành riêng cho Trung Quốc

Chiếc Honda Breeze được thiết kế lại từ mẫu CR-V và chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc với thiết kế đẹp mắt hơn.

Thị trường xe Trung Quốc luôn được các hãng xe ưu tiên dành riêng những phiên bản được thiết kế khác biệt nhằm lấy lòng những khách hàng ở đất nước đông dân nhất Thế Giới. Chiếc Honda Breeze sắp ra mắt được xem như là một phiên bản cao cấp của mẫu CR-V nhưng được thiết kế lại nội – ngoại thất cao cấp hơn.

Về cơ bản, mẫu SUV mới phát triển từ nguyên mẫu CR-V với mặt trước và sau sửa đổi. Mẫu SUV mới của liên doanh Honda Quảng Châu dài hơn CR-V 38 mm, trong khi chiều rộng 1.855 mm, cao 1.679 mm và chiều dài cơ sở 2.660 mm cùng kích thước. Bộ mâm sơn đen mờ. Cụm đèn hậu mảnh hơn và tạo điểm nhấn với đường sọc đen chạy quanh xe. Lưới tản nhiệt và cụm đèn pha thừa hưởng từ Honda Accord thế hệ thứ 10.

Nội thất thiết kế 5 chỗ, cửa sổ trời. Breeze trang bị động cơ 1,5 lít tăng áp 4 xi-lanh, công suất 193 mã lực, mô-men xoắn cực đại 243 Nm, kết hợp với hộp số CVT.

Breeze là sản phẩm của GAC Honda hay Honda Quảng Châu, liên doanh giữa tập đoàn GAC (Guangzhou Automobile Group Company) với Honda. Theo kế hoạch, Honda Breeze sẽ bán ra tại thị trường Trung Quốc từ cuối năm 2019 với hai phiên bản tiêu chuẩn và Black Edition.