Lộ diện Kia Sportage 2019 thay đổi nhẹ thiết kế

Kia Sportage 2019 bất ngờ xuất hiện trên đường phố Châu Âu mà không hề có lớp áo ngụy trang nào.

Ở phiên bản mới, Sportage 2019 sẽ là mẫu Kia đầu tiên sử dụng hệ truyền động hybrid EcoDynamics +, bao gồm một động cơ diesel, một động cơ điện nhỏ và một bộ pin lithium-ion 48V công suất 0,46 kWh.

Động cơ điện được kết nối với trục khuỷu của động cơ diesel qua một dây đai và có thể cung cấp tới 13 mã lực điện năng hỗ trợ. Bộ pin lithium-ion được sạc từ quá trình giảm tốc và phanh. Hệ thống truyền động hybrid sẽ xuất hiện trên Kia Sportage 2019 bán tại thị trường châu Âu vào cuối năm nay.

Những hình ảnh được ghi nhận cho thấy Kia Sportage 2019 có chút thay đổi trong thiết kế. Phần đầu xe cải tiến với thanh mạ chrome phía dưới lưới tản nhiệt kéo dài sang hai bên, chia đôi cụm đèn sương mù. Đèn pha cũng được thiết kế lại sắc sảo và thời trang hơn.

Kia Sportage 2019 cũng được tinh chỉnh ở phía sau với cụm đèn hậu thay đổi một chút và loại bỏ đi dải chrome của phiên bản trước. Đèn hậu của xe cũng được thiết kế lại theo phong cách mới đơn giản và tách biệt hơn.

Ở bên trong, một sự thay đổi nhỏ là hệ thống thông tin giải trí, và được bọc bởi một đường viền kim loại lớn. Các thay đổi khác rất khó để phát hiện, nhưng có vẻ như nhiều tính năng, trang bị được sửa đổi và nâng cấp.

Kia Sportage thế hệ mới cũng đã từng được phân phối chính hãng tại Việt Nam với các tùy chọn khá cao cấp, tuy nhiên giá bán thiếu sự cạnh tranh nên Thaco đã ngừng nhập khẩu mẫu xe này để tập trung cho “con bài” Mazda CX-5.