Lộ diện Mazda CX-5 mới, thiết kế khác lạ hơn

Là một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời, Mazda CX-5 2022 dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 12 tới đây.

Trang Autospy mới đây vừa đăng tải hình ảnh “không che đậy” của mẫu xe Mazda CX-5 phiên bản nâng cấp tại Trung Quốc. Trên thực tế, các phiên bản tiền nhiệm Mazda CX-5 tại thị trường tỷ dân này không hề có sự khác biệt nào đáng kể so với phiên bản quốc tế. Chính vì vậy, nhiều khả năng đây sẽ là hình ảnh xem trước của Mazda CX-5 2022 tại các quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm cả Việt Nam.

Mazda CX-5 2022 là một phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Vì vậy, những thay đổi trên mẫu xe này được cho là rất hạn chế từ cả về phần thiết kế lẫn trang bị động cơ. Ở phần ngoại hình, khác biệt đầu tiên và cũng dễ thấy nhất trên Mazda CX-5 2022 so với phiên bản tiền nhiệm chính là thiết kế đèn trước/sau.

Cụ thể, cụm đèn chiếu sáng trước trên Mazda CX-5 2022 đã được vát mỏng hơn với cấu tạo chia khoang rõ rệt. Người xem có thể dễ dàng nhận ra 2 điểm LED bo cong mới, nhiều khả năng là đèn định vị ban ngày. Theo tờ Creative Trend, hệ hống đèn chiếu sáng của Mazda CX-5 2022 sẽ có 20 bóng LED cùng công nghệ đèn pha thích ứng. Tương tự, đèn hậu của xe cũng được tinh chỉnh lại đôi chút.

Bên cạnh đèn xe, các bộ phận như mặt ca-lăng và cản dưới trước/sau của Mazda CX-5 2022 cũng mang thiết kế mới, gọn gàng và thanh thoát hơn.

Ở thời điểm hiện tại, chưa rõ bên trong khoang cabin của Mazda CX-5 2022 có được nâng cấp gì hay không. Tuy vậy, giới truyền thông quốc tế nhận định, rất có thể mẫu CUV tới từ Nhật Bản sẽ được cải thiện về không gian và trang bị tiện nghi nhằm mang tới cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Dự kiến, Mazda CX-5 2022 sẽ được ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 12 tới.