Lộ diện nội thất “sang xịn” trên Kia Sedona 2021

Tiếp bước Kia Sorento, hãng xe Hàn Quốc đang chuẩn bị tung ra Sedona hoàn toàn mới, trong lúc ngoại hình xe được che chắn kĩ lưỡng, khoang nội thất của xe phần nào bị hé lộ khi đang chạy thử nghiệm.

Theo đó, Kia Sedona sẽ được thiết kế lại hoàn toàn từ ngoại hìn cho đến nội thất bên trong. Hình ảnh thực tế đầu tiên được hé lộ cho thấy Kia Sedona có phần màn hình giải trí nối liền với đồng hồ tốc độ giống phong cách của Mercedes-Benz.

Ở bên dưới, xe vẫn sử dụng cần số thông thường, không phải loại núm xoay như trên Sorento 2021 sắp ra mắt. Ngoài ra, cụm vô lăng cũng được đổi mới, vẫn là 3 chấu nhưng thiết kế tinh tế hơn.

Nhiều khả năng xe sẽ dựa trên cùng nền tảng với Kia Sorento thế hệ tiếp theo và Hyundai Santa Fe mới nhất. Hiện những thông tin về hệ truyền động của Kia Sedona 2021 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, những người yêu thích xe hy vọng mẫu MPV này không chỉ cải tiến về thiết kế mà còn được nâng cấp cả về động cơ. Theo đó, Kia Sedona 2021 dự kiến trang bị động cơ Theta III 2.5L mới và có thể có thêm phiên bản hybrid tiết kiệm nhiên liệu.

Theo một số nguồn tin, quá trình thử nghiệm Kia Sedona thế hệ mới sẽ được kéo dài đến hết tháng 9.2020. Do đó, nhiều khả năng phải đến cuối quý III năm 2020 Kia Sedona 2021 mới chính thức trình làng.

Tại thị trường Việt Nam, Kia Sedona bản nâng cấp chính thức ra mắt thị trường hồi cuối năm 2018. Xe được Trường Hải (THACO) lắp ráp trong nước với 3 phiên bản Platinum G, Platinum D, Luxury, đi kèm giá bán niêm yết lần lượt 1,429 tỉ đồng (bản xăng Platinum G), 1,209 tỉ đồng (bản diesel Platinum D) và 1,129 tỉ đồng (bản diesel Luxury) .