Lộ hình ảnh Toyota Vios 2018 sắp ra mắt tại Việt Nam

Mẫu Toyota Vios tại Việt Nam sắp có phiên bản mới 2018 với trang bị an toàn đáng chú ý là 7 túi khí và hệ thống cân bằng điện tử cho phiên bản cao cấp nhất.

Theo những hình ảnh bị rò rỉ, Toyota Vios 2018 tới đây bán tại thị trường Việt Nam sẽ có ngoại hình giống với chiếc Yaris Ativ hoàn toàn mới vừa được giới thiệu tại Thái Lan, chứ không phải là phiên bản mới của chiếc Vios từng có mặt tại triển lãm Bangkok trước đó.

Thế nên, kiểu dáng của Vios 2018 sẽ có nhiều sự khác biệt với sự xuất hiện bộ lưới tản nhiệt kiểu mới, dải LED chiếu sáng ngày, cụm đèn sau LED có dẫn hướng.

Trong khi đó, nội thất cũng sẽ được thiết kế lại với nhiều trang bị hơn như màn hình cảm ứng DVD 7 inch, nút bấm khởi động, chìa khóa thông minh, bảng đồng hồ mới…

Cụ thể, dựa trên tài liệu thông số kỹ thuật của Toyota Việt nam vừa được rò rỉ, mẫu Toyota Vios 2018 sẽ được bổ sung thêm một số trang bị đáng chú ý, chủ yếu liên quan tới an toàn. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất của mẫu sedan hạng B này sẽ sở hữu các tính năng lần đầu xuất hiện như hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, hệ thống cân bằng điện tử VSC và có tới 7 túi khí thay vì 2 túi khí như hiện nay.

Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi theo chiều hướng tích cực, Toyota Vios 2018 vẫn có một vài điểm đáng phải nhắc tới khi không còn sử dụng hệ thống phanh đĩa cho cả 4 bánh mà rút xuống chỉ còn trên 2 bánh trước và sử dụng tang trống cho 2 bánh sau.

Đèn sương mù cũng bị loại bỏ ngay cả với phiên bản cao cấp nhất của chiếc xe này. Gương chiếu hậu bên ở phiên bản hiện tại đang có tính năng chỉnh và gập điện thì phiên bản mới 2018 sẽ chỉ còn tín năng chỉnh điện.

Mẫu Vios – “Con gà đẻ trứng vàng” của Toyota Việt Nam vẫn đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất thị trường tính đến thời điểm hiện tại. Cụ thể, theo số liệu cộng dồn 4 tháng 2018 của VAMA, Toyota Việt Nam đã bán ra được 8.315 xe Vios.