Mazda CX-5 lọt vào Top 3 đề cử “Xe của năm 2018”

Mẫu xe Mazda CX-5 bất ngờ lọt vào danh sách chung kết 3 mẫu xe được đề cử cho giải “Xe của năm 2018” do World Car Awards bình chọn.

Hành trình tìm mẫu xe thắng cuộc cho giải thưởng Xe của năm (WCOTY) đang sắp đến hồi kết. Những gương mặt xuất sắc nhất cho giải thưởng này vừa được công bố tại triển lãm Geneva Motor Show. Đặc biệt năm nay, 3 ứng viên lọt vào chung kết giải Xe của năm đều thuộc phân khúc SUV, lần lượt là Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60.

Các xe nằm trong danh sách ứng cử được những giám khảo là 82 nhà báo, phóng viên uy tín nhất trong giới ô tô từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ chấm điểm. Năm ngoái chỉ có 75 giám khảo tham gia đánh giá, năm nay con số này lên đến 82.

Ngoài giải thưởng danh giá nhất, còn có các giải phụ khác như Xe thể thao của năm, Xe sang của năm, Xe thành thị của năm, Xe xanh của năm và Xe có thiết kế đẹp nhất năm.

Đặc biệt, danh sát chung cuộc lọt vào ứng cử cho giải thưởng cao quý nhất đều là các mẫu xe gầm cao crossover. Mazda CX-5 xuất sắc nằm chung danh sách với 2 mẫ ũe sang Range Rover Velar và Volvo XC60.

Mazda CX-5 vừa được ra mắt là dòng xe đối thủ của Toyota Rav4, Honda CR-V hay Hyundai Tucson. Mặc dù doanh số của CX-5 chưa thể so sánh với các đối thủ khác nhưng thiết kế tổng thể cũng như công nghệ trên xe đã được giới truyền thông đánh giá rất cao, đây là lý do giúp chiếc xe lọt vào danh sách này.

Giải thưởng Xe của năm World Car Awards là một trong những giải thưởng uy tín và có thời gian đánh giá lâu nhất trên thế giới. Giải thưởng này khởi động từ tháng 6 hàng năm và kết thúc vào tháng 3 năm tiếp theo.

Những xe thắng cuộc sẽ được công bố chính thức tại triển lãm New York Auto Show diễn ra vào 28/3 tới đây.

Tại thị trường Việt Nam: Mazda CX-5 hiện đang là dòng xe nổi bật nhất trong phân khúc Crossover. Ở đời xe 2018, ngay từ khi ra mắt đã làm nên một cuộc bức tốc về doanh số, áp đảo các đối thủ trong cùng phân khúc, luôn là mẫu xe nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Việt Nam hàng tháng.