Mazda CX-5 sắp có phiên bản mới tại Việt Nam

Thaco dự kiến sẽ trình làng Mazda CX-5 phiên bản mới vào cuối tuần này tại nhà máy đặt ở Chu Lai. Theo đó mẫu xe mới được gọi là CX-5 thế hệ 6.5.

Nhiều khả năng phiên bản mới này không phải là mẫu xe facelift mà sẽ được Thaco bổ sung thêm công nghệ an toàn tương tự như đàn anh Mazda CX-8 vừa ra mắt. Động thái này nhằm tăng sức cạnh tranh cho Mazda CX-5 trước đối thủ Honda CR-V.

Trước đó, Mazda CX-8 là mẫu xe SUV cỡ lớn và là sản phẩm thế hệ 6.5 đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Việt Nam là thị trường thứ 4 trên thế giới và thị trường đầu tiên tại Đông Nam Á giới thiệu loại xe này.

Bản nâng cấp lần này nhiều khả năng sẽ là cầu nối giữa dòng sản phẩm thế hệ hiện tại với mẫu xe thế hệ mới ra mắt trong tương lai, ứng dụng công nghệ đang được tích hợp trên những dòng xe Mazda đời mới nhất. Nhiều khách hàng tin rằng Mazda CX-5 mới sắp giới thiệu sẽ được trang bị gói an toàn i-Activesense có thêm tính năng ga tự động tự động giữ khoảng cách với phương tiện phía trước, hỗ trợ phanh thông minh cả khi tiến và lùi, phát hiện người đi bộ, hay nhắc nhở khi tài xế cầm lái quá lâu…

Ngoài ra, các tính năng tiện nghi cũng hứa hẹn sẽ có sự bổ sung, khả thi nhất là hệ thống kết nối Apple Car Play cũng như Android Auto.

Mazda CX-5 đang được bán ra với 3 phiên bản, gồm 2.0 2WD, 2.5 2WD và 2.5 AWD. Giá xe ở mức trung bình trong phân khúc, dao động từ 899 triệu đến 1,019 tỷ đồng.