Mazda CX-8 rục rịch gia nhập thị trường Đông Nam Á

Bermaz Auto, nhà phân phối chính thức các dòng xe Mazda tại Malaysia vừa ấn định thời gian đưa mẫu SUV 7 chỗ Mazda CX-8 gia nhập thị trường này để bổ sung lựa chọn cho người tiêu dùng.

Theo kế hoạch, nếu không có gì thay đổi Bermaz Auto sẽ bắt đầu phân phối mẫu Mazda CX-8 tại Malaysia từ quý II năm 2018. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, Malaysia sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời sẽ là thị trường thứ 3 trên thế giới sau Nhật Bản, Australia phân phối mẫu SUV 7 chỗ này.

Trước đó, tại sự kiện ra mắt chiếc CX-5 thế hệ mới diễn ra vào năm ngoái, đại diện Mazda Motor đã chia sẻ về việc mở rộng phạm vi phân phối mẫu CX-8 ra các thị trường khác trên thế giới, chứ không bó hẹp tại Nhật Bản như kế hoạch ban đầu. Tuyên bố này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đơn vị phân phối Mazda trên thế giới, trong đó ông Datuk Seri Ben Yeo – CEO của Bermaz Auto.

Trong xu thế các dòng xe SUV/Crossover ngày càng được người tiêu dùng ô tô ưu chuộng, Mazda CX-8 với thiết kế, công nghệ mới… được đánh giá là sản phẩm rất tiềm năng. Mang phong cách của một mẫu SUV 7 chỗ, CX-8 được bán ra đầu tiên tại Nhật, để khỏa lấp khoảng trống trong bối cảnh CX-9 không góp mặt tại thị trường này.

Xét về kích thước thiết kế, CX-8 dài 4.900 mm, nhỉnh hơn 350 mm so với CX-5, nhưng ngắn hơn 195 mm so với CX-9. Chiếc SUV này sở hữu chiều rộng ở mức 1.840 mm, hẹp hơn 129 mm so với CX-9. Trong khi đó, chiều dài cơ sở chiều của CX-8 tương đương đàn anh CX-9.

Tại thị trường Malaysia, Mazda hiện đang phân phối hai CX-9 và CX-5. Trong đó, chiếc SUV 7 chỗ có 2 phiên bản, giá bán từ 281.000 – 297.000 ringgit tương đương 1,6 – 1,7 tỉ đồng. Trong khi đó, giá bán của Mazda CX-5 chỉ từ 135.000 – 176.000 ringgit, khoảng 785 triệu đồng đến 1 tỉ đồng. CX-5 được Bermaz Auto lắp ráp trong nước, trong khi mẫu CX-9 nhập khẩu từ Nhật Bản. Theo một số thông tin, CX-8 có thể sẽ được lắp ráp tại nhà máy Mazda ở Kulim, Malaysia, sau đó xuất khẩu sang các thị trường trong khu vực.

Từng được bán ra thị trường Nhật Bản, Mazda CX-8 chỉ có duy nhất động cơ SkyActiv-D turbodiesel 2.2L, sản sinh công suất 188 mã lực, mô men xoắn 450 Nm kết hợp hộp số tự động 6 cấp của SkyActiv-Drive. Việc bổ sung mẫu CX-8 tại thị trường Đông Nam Á sẽ mang đến cho người tiêu dùng thêm lựa chọn mới trong phân khúc SUV 7 chỗ.