Mazda MX-5 phiên bản “hoài cổ” qua bàn tay của Mitsuoka 

Hãng xe Nhật Bản Mitsuoka đã thiết kế lại hoàn toàn phần thân chiếc Mazda MX-5 với cảm hứng từ mẫu xe “cơ bắp” Mỹ Chevrolet Corvette C2…

Mitsuoka được biết đến là một nhà chế tác thân xe với việc sử dụng các nền tảng của các hãng xe nội địa khác, thiết kế lại phần thân với cảm hứng từ các dòng xe Anh hay Mỹ cổ điển. Mới đây, Mitsuoka vừa ra mắt chiếc Rock Star dựa trên mẫu xe mui trần giá rẻ Mazda MX-5.

Chiếc Rock Star được lấy cảm hứng thiết kế từ Chevrolet Corvette C2 Stingray, sản xuất khoảng những năm 1963-1967 và hiện vẫn được coi là một trong những đời Corvette đẹp nhất. Mitsuoka đã thiết kế lại hoàn toàn phần đầu và đuôi xe. Mitsuoka Rock Star chỉ còn lại hình dáng của cửa xe và kính chắn gió so với MX-5 nguyên bản.

Sở hữu thiết kế vẻ ngoài rất giống Corvette C2 Stingray, Mitsuoka đã giữ nguyên thiết kế nội thất của MX-5 trên Rock Star. Rock Star chỉ có một chút khác biệt với các ghế ngồi bọc da và chần chỉ sang trọng hơn, cùng với logo Mazda trên vô-lăng được thay bằng Mitsuoka.

Rock Star vẫn sử dụng hệ động lực của MX-5 nguyên bản với động cơ SKYACTIV-G 1.5l 4 xi-lanh với công suất 130 mã lực và mô-men xoắn 152Nm. Dẫn động cầu sau thông qua hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Tại Nhật Bản, Mitsuoka Rock Star được bán với giá khởi điểm 4,6882 triệu Yen (tương đương 975 triệu đồng).

Thành lập từ 50 năm trước, tới thời điểm hiện tại hãng xe Nhật Bản Mitsuoka vẫn ít được nhiều người biết tới. Việc sử dụng những mẫu xe hiện đại để độ thành xe cổ đã khiến các dòng Mitsuoka với kiểu dáng mới của hãng xe Nhật vẫn gây nhiều ý kiến trái chiều.