Mazda MX-5 RF Sport Black Edition giới hạn 300 xe trên toàn cầu

Mazda giới thiệu mẫu xe mui trần MX-5 RF Sport Black Edition với số lượng giới hạn 300 chiếc trên toàn cầu với một số cải tiến nhẹ nhàng.

Mazda MX-5 RF là một mẫu xe mui trần có phần mui cứng có thể dóng mở gọn gàng ở đuôi xe. Trước đó MX-5 sử dụng mui mềm truyền thống, còn phên bản RF được trang bị vòm mui xếp cứng dạng targa. Phiên bản đặc biệt Black Edition dựa trên MX-5 RF sẽ được sản xuất giới hạn 300 xe với một vài chi tiết khác biệt.

Trái với tên gọi, Mazda MX-5 RF Sport Black Edition không dùng màu đen chủ đạo, thân xe được sơn màu xanh dương đặc biệt Eternal Blue Mica, tạo ra bởi các nghệ nhân pha màu ở Nhật Bản. Bộ mâm 8 chấu của phiên bản này có màu xám nòng súng như MX-5 RF thường, trong khi chi tiết màu đen duy nhất ở ngoại thất chỉ là cặp ốp gương.

Màu đen được sử dụng chủ yếu trong khoang nội thất với bộ ghế da màu đen kết hợp cùng các đường chỉ đỏ thể thao. Các chi tiết đặc biệt hơn phiên bản thường như thảm trải sàn đặc biệt và bậc lên xuống ốp bảng tên phiên bản này. Các tiện nghi tiêu chuẩn có mặt trên biến thể này như gạt mưa cùng đèn pha tự động, cảm biến đỗ xe phía sau.

Động cơ của Mazda MX-5 RF Sport Black Edition vẫn là loại phun nhiên liệu trực tiếp SKYACTIV-G 4 xi-lanh thẳng hàng nạp khí tự nhiên, cho công suất 158 mã lực. Sức mạnh này được truyền tới cầu sau của chiếc xe thông qua hộp số sàn 6 cấp. Sức mạnh này không khác biệt so với MX-5 RF tiêu chuẩn.

Tại Anh, giá bán của phiên bản này là 25.695 Bảng (tương đương 798,5 triệu đồng).