Mazda3 2019 chạy thử trên phố, lộ ảnh nội ngoại thất

Mazda3 2019 vừa được phát hiện đang chạy thử trên đường với lớp áo nguỵ trang, nội thất của chiếc xe cũng đã bị chụp lại khá rõ nét.

Đây là lần đầu tiên chiếc Mazda3 2019 bản hatchback bị lộ ảnh thực tế. Chiếc xe này bị cánh săn ảnh bắt gặp khi chạy thử nghiệm tại châu Âu, phủ lớp ngụy trang nhưng vẫn để lộ khá nhiều chi tiết nội thất.

Cả thân xe và cabin đều cho thấy những ảnh hưởng rõ ràng từ bản Kai Concept, mặc dù Mazda3 2019 trông có vẻ gọn gàng hơn.

Bên trong, bảng điều khiển được thiết kế với tiêu chí càng ít nút bấm càng tốt. Điểm khác biệt lớn so với bản concept là xe bổ sung một màn hình cảm ứng nổi bật ở phần trung tâm, phá vỡ tính liền khối của bảng điều khiển nhưng cần thiết.

Đây có vẻ là một bản mẫu hoàn chỉnh với nhiều chi tiết bọc da màu đỏ, bảng điều khiển bọc da, các chi tiết bằng nhôm cũng thể hiện sự hoàn thiện.

Mazda3 2019 sẽ là model thương mại đầu tiên của hãng sử dụng kiến trúc Skyactiv Vehicle Architecture. Nền tảng này hứa hẹn mang đến trải nghiệm mới, vị trí ngồi thấp hơn và cầm lái tốt hơn.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất vẫn đến từ công nghệ động cơ có tên gọi SkyActiv-X, với tính năng khởi động kiểm soát đánh lửa (SCCI). Mazda3 2019 sẽ trang bị động cơ xăng SkyActiv-X 2.0 lít, hứa hẹn tiết kiệm như động cơ diesel.

Động cơ này cho công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm. Tuy nhiên, Mazda sẽ cung cấp thêm 2 phiên bản động cơ xăng và dầu hiệu suất thấp hơn khi xe chính thức ra mắt.